Hội nghị Người lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) năm 2023

Hội nghị diễn ra ngày 22/9 là dịp để lãnh đạo EVN, Công đoàn Điện lực Việt Nam truyền tải đến người lao động (NLĐ) trong toàn EVN về các thông tin liên quan đến NLĐ và trả lời, giải quyết kiến nghị của người lao động.

Cập nhật ngày 24-09-2023

Hội nghị được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của 255 đại biểu đại diện cho trên 100.000 NLĐ trong toàn EVN.

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân phát biểu khai mạc hội nghị. Trong đó, Tổng giám đốc EVN mong muốn NLĐ tin tưởng, chia sẻ, đồng hành cùng lãnh đạo tập đoàn, đồng thời mong muốn mỗi NLĐ của EVN sẽ là một tuyên truyền viên để người dân, cộng đồng, xã hội hiểu và chia sẻ những khó khăn mà EVN đang gặp phải.

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân (áo trắng) và Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng cùng chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã nghe các báo cáo về tình hình tổ chức Hội nghị Người lao động tại các đơn vị trực thuộc, tình hình sản xuất kinh doanh, công tác thi đua khen thưởng, thực hiện chế độ, chính sách cho NLĐ trong EVN. Trong ảnh: Ông Trần Việt Anh - Trưởng ban Tổ chức và Nhân sự EVN trình bày báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh; công tác thi đua khen thưởng; việc giải quyết đơn thư, khiếu nại của người lao động năm 2022 và 8 tháng năm 2023 của Công ty mẹ EVN.

Từ trái qua phải: Đại biểu Vũ Xuân Khu - Phó Giám đốc Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0), đại biểu Khương Thế Anh – Giám đốc Công ty Thủy điện Sơn La, đại biểu Bùi Công Luận – Chủ tịch Công đoàn Cơ quan EVN trình bày một số ý kiến, kiến nghị liên quan đến chế độ, chính sách, thi đua khen thưởng của đơn vị mình.

Chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An ghi nhận những nỗ lực của tập thể Ban lãnh đạo EVN và Công đoàn Điện lực Việt Nam, tiếp nhận những ý kiến đóng góp từ phía đại diện các đơn vị thành viên và khẳng định: "Với sự đồng lòng, nhiệt huyết của người lao động, EVN sẽ vượt qua khó khăn".

Qua ghi nhận tại Hội nghị Người lao động các cấp đã có 181 ý kiến, kiến nghị liên quan đến chế độ chính sách, tham gia vào kế hoạch sản xuất kinh doanh. Trong đó, 164 ý kiến, kiến nghị đã được giải đáp và tiếp thu ngay tại các hội nghị; 19 kiến nghị được Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân trao đổi, giải đáp ngay tại Hội nghị Người lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2023. 

Cũng tại hội nghị, các đại biểu tiến hành bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2023 - 2025 gồm 7 thành viên và nhất trí biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị Người lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2023.

PV