Tiếp tục cô lập một số trạm biến áp 220 – 500kV khu vực miền Trung để chống COVID - 19

15:08, 22/06/2021

Đây là các trạm biến áp tại thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi thuộc quản lý của Công ty Truyền tải điện 2 (PTC 2). Việc cô lập được triển khai trở lại sau khi thành phố Đà Nẵng phát hiện nhiều ca dương tính trong cộng đồng ngày 20/6.

Ca trực vận hành tại Tổ TTLĐ Ngũ Hành Sơn

Sau gần 1 tháng không xuất hiện ca bệnh mới COVID-19 trong cộng đồng tại các tỉnh thành miền Trung Tây Nguyên, đến ngày 18/6/2021 tại Đà Nẵng đã phát hiện hiện 1 ca dương tính trong cộng đồng và đến ngày 20/6/2021 qua xét nghiệm đã phát hiện thêm 34 ca tại Đà Nẵng và 1 ca tại Quảng Nam. 

Từ ngày 20/6/2021, PTC 2 đã tổ chức ăn ở tập trung sau ca trực vận hành đối với lực lượng vận hành tại Trực ban sản xuất B02, các trạm biến áp (TBA) 500kV Đà Nẵng, Tổ thao tác lưu động (TTLĐ) Ngũ Hành Sơn (quản lý 2 TBA 220kV Ngũ Hành Sơn, Hòa Khánh). Các TBA 500kV Dốc Sỏi, 500kV Thạnh Mỹ, Tổ TTLĐ Thạnh Mỹ và Tổ TTLĐ Sông Tranh 2 từ 17h00 ngày 20/6/2021. Tổng số cán nhân viên được huy động đợt này là 84 người.

Hiện nay, PTC 2 vẫn đang phối hợp với các cơ quan y tế địa phương để tổ chức tiêm vaccine cho CBNV. Trong đợt 1, có 303 CBNV đã được tiêm.

Trước đó, trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 từ ngày 27/4/2021, PTC 2 đã tiến hành cô lập các TBA 220 – 500kV và các Tổ TTLĐ tại Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi từ ngày 7/5/2021 đến ngày 8/6/2021. 


Quang Thắng

Share

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo đã trở thành động lực đổi mới toàn diện các hoạt động công tác của EVN

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo đã trở thành động lực đổi mới toàn diện các hoạt động công tác của EVN

Không còn là xu hướng tương lai, trí tuệ nhân tạo (AI) đang hiện diện ngày càng sâu rộng trong mọi hoạt động của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Với những bước đi bài bản và quyết liệt, EVN đang chứng minh sức mạnh công nghệ là chìa khóa nâng tầm hiệu quả quản trị, hiện thực hóa Nghị quyết 57-NQ/TW và định hình diện mạo ngành Điện trong kỷ nguyên số.


Đoàn công tác cấp cao của Liên minh Châu Âu, Đại sứ quán Pháp và AFD thăm dự án thủy điện Ialy mở rộng

Đoàn công tác cấp cao của Liên minh Châu Âu, Đại sứ quán Pháp và AFD thăm dự án thủy điện Ialy mở rộng

Sáng 12/5, tại Gia Lai, Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác cấp cao của Liên minh châu Âu (EU), Đại sứ quán Pháp và Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tới thăm dự án Nhà máy Thủy điện (NMTĐ) Ialy mở rộng.




Cần tăng tiền phạt, đình chỉ cho thuê với chủ nhà trọ tăng giá điện trên 4.000 đồng

Cần tăng tiền phạt, đình chỉ cho thuê với chủ nhà trọ tăng giá điện trên 4.000 đồng

Theo luật sư, chủ nhà trọ thu giá điện từ 4.000-5.000 đồng/kWh là vi phạm quy định pháp luật. Cần tăng mức phạt và đình chỉ hoạt động cho thuê để răn đe.