EVNHCMC dừng kế hoạch công tác có cắt điện trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Đến thời điểm này, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã hoàn tất các phương án đảm bảo cấp điện an toàn, tin cậy phục vụ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2022, diễn ra vào hai ngày 7 – 8/7.

Công nhân EVNHCMC kiểm tra hệ thống cung cấp điện tại các điểm thi

Cụ thể, EVNHCMC đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức tổng kiểm tra, rà soát hệ thống cung cấp điện cho 159 điểm thi, điểm ra đề và in sao đề thi, điểm chấm thi (bao gồm nguồn cung cấp điện và hệ thống điện nội bộ của trường).

Đồng thời, các công ty điện lực trực thuộc tiến hành lập biên bản kiểm tra có xác nhận của người có trách nhiệm tại các điểm đảm bảo điện; thỏa thuận với các trường học về việc trực và vận hành hệ thống điện trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Các đơn vị thuộc EVNHCMC đã tổ chức lực lượng để tăng cường trực xử lý sự cố, sửa chữa điện trong các ngày thi, đồng thời chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, phương tiện để khẩn trương xử lý nếu xảy ra sự cố.

Trước ngày thi 1 tuần, các công ty điện lực quận, huyện đã không thực hiện công tác sửa chữa, bảo trì lưới điện có cắt điện, kể cả đối với lưới điện hạ thế, để các em học sinh có điều kiện ôn tập phục vụ cho kỳ thi.

Riêng Công ty Điện lực Sài Gòn đã lập phương án giữ điện ưu tiên cho điểm ra đề và in sao đề thi từ ngày 27/6/2022 cho đến hết ngày 08/7/2022 và điểm chấm thi từ ngày 09/7/2022 đến hết ngày 21/7/2022.


  • 06/07/2022 09:34
  • Hương Thảo
  • 5468