Lập bản đồ tư duy trong công việc

Những phương pháp ghi chép, ghi nhớ truyền thống vẫn hay gây cho bạn sự nhàm chán và thiếu hiệu quả trong học tập, công việc và cuộc sống hằng ngày. Hãy thay đổi tư duy về sáng tạo, tìm hiểu cuốn sách “Bản đồ tư duy trong công việc” để có thể thành công hơn.

Cuốn sách “Bản đồ tư duy trong công việc”.

Bản đồ tư duy là một hệ thống có tính cách mạng trong việc lập kế hoạch và ghi chú nhanh những công việc cần làm đã giúp thay đổi cuộc sống của hàng triệu người trên toàn thế giới.

Với cách trình bày đơn giản gồm 5 chương và 8 bản đồ tư duy mẫu, cuốn sách phù hợp với tất cả những ai có mong muốn xây dựng và áp dụng bản đồ tư duy vào cuộc sống và công việc của mình. Cuốn sách sẽ giúp các bạn tiếp cận khái niệm bản đồ tư duy, cách thức để xây dựng và áp dụng bản đồ tư duy vào cuộc sống và công việc của mình.

Hãy đọc cuốn sách “Bản đồ tư duy trong công việc”  và áp dụng ngay bản đồ tư duy vào công việc và cuộc sống của mình và bạn sẽ dễ dàng:

– Lên kế hoạch cho một buổi thuyết trình, báo cáo

– Đưa ra được những ý tưởng sáng tạo nổi bật

– Phát triển khả năng thuyết phục và đàm phán

– Ghi nhớ mọi việc

– Lên kế hoạch cho những mục tiêu cá nhân

– Đạt được sự chủ động trong cuộc sống.

Hãy so sánh bộ não của bạn và kiến thức chứa trong nó với một thư viện. Tưởng tượng rằng bộ não của bạn là một thư viện mới xây còn trống rỗng đang chờ để nhập đầy dữ liệu và thông tin dưới dạng những cuốn sách, băng video, phim, đĩa CD và đĩa máy tính. Bạn là giám đốc thư viện và điều đầu tiên bạn phải lựa chọn là bạn muốn có một bộ sưu tập nhỏ hay một bộ sưu tập lớn? Tất nhiên là bạn sẽ chọn cái lớn rồi.

Điều thứ hai bạn phải lựa chọn là có tổ chức/ sắp xếp các thông tin hay không. Tưởng tượng rằng bạn chọn lựa điều thứ hai, không tổ chức thông tin: đơn giản là bạn sắp xếp các cuốn sách hay các phương tiện truyền thông một cách đơn điệu và chất toàn bộ thành một đống thông tin khổng lồ ở giữa phòng đọc sách của bạn. Khi có người tới và hỏi một cuốn sách nào đó hay chỗ họ có thể tìm thấy thông tin cho một chủ đề cụ thể, bạn nhún vai và nói: “Nó nằm đâu đó trong đống kia, hy vọng bạn sẽ tìm được − chúc may mắn!”

Phép so sánh này diễn tả trạng thái tự nhiên của trí não con người nói chung. Trí nhớ của họ bị huỷ hoại nghiêm trọng, tính tổ chức của thông tin không còn, làm cho họ không thể lấy lại được những thông tin khi cần. Điều này dẫn đến sự thất bại và thái độ miễn cưỡng tiếp thu và xử lý bất kỳ thông tin mới nào. Cuối cùng, bạn tiếp nhận các thông tin mới để làm gì nếu như bạn không bao giờ có thể hấp thụ một đống thông tin ấy?

Hình dung rằng bạn có một thư viện khổng lồ, chứa lượng kiến thức vô cùng phong phú về tất cả những gì bạn đã từng muốn biết. Trong siêu thư viện này, thay vì tất cả các thông tin được đặt một cách ngẫu nhiên ở giữa phòng, thì mọi thông tin được sắp xếp theo trật tự hoàn hảo, chính xác ở nơi mà bạn muốn. Hơn nữa, thư viện này còn có khả năng lưu trữ dữ liệu và truy cập hệ thống cho phép bạn lấy được bất kỳ thông tin nào bạn muốn chỉ trong nháy mắt.

Tóm lại, cuốn sách “Bản đồ tư duy trong công việc” có đầy đủ lợi thế để giúp bạn làm cho cuộc sống của mình dễ dàng hơn và thành công hơn.

Link gốc.


  • 24/12/2021 02:51
  • Nguồn: https://vnwriter.net/
  • 1026