Kỹ năng làm việc hiệu quả để có được thành công

Nếu bạn gặp khó khăn trong công việc và muốn đi tìm những phương pháp mới lạ để hoàn thành được công việc hiệu quả nhất thì cuốn sách "Hoàn thành mọi việc không hề khó" chính là cuốn sách kỹ năng sống hay mà bạn đang cần.

Cuốn sách "Hoàn thành mọi việc không hề khó".

"Hoàn thành mọi việc không hề khó" là cuốn sách kỹ năng sống và kỹ năng làm việc nối tiếng và thu hút được nhiều sự chú ý của các bạn đọc. Vì nội dung nắm bắt được những khó khăn của mọi người đặc biệt là người trẻ những người đi làm về một cách làm việc hiệu quả. Chính vì vậy, tác giả David Allen đã dành nhiều thời gian nghiên cứu và phỏng vấn cách làm việc của những nhân vật có tiếng và thành công trong cuộc sống để tìm ra những phương pháp làm việc hiệu quả hơn.

Và cuốn sách "Hoàn thành mọi việc không hề khó" chính là tâm huyết sau rất nhiều năm làm việc không ngừng của tác giả. Một cuốn sách kỹ năng với những nội dung mới lạ, thú vị nhưng lại vô cùng khoa học chắc chắn sẽ khiến bạn đọc không thể quên.

Nội dung cuốn sách là những phương pháp về cách làm việc hiệu quả thông qua việc giảm stress  và tìm những điều giúp bản thân thoải mái. Với thông điệp xuyên suốt cuốn sách được tác giả gửi gắm đến bạn đọc: “Bạn hãy tổ chức lại bản thân để giải phóng trí óc bạn, tập trung cho những gì xứng đáng hơn.” 

Một trong những điều quan trọng nhất trong xử lý công việc hiệu quả là bản thân bạn phải thấy thoải mái và tập trung giải quyết nó mà không phải suy nghĩ đến những điều bộn bề trong cuộc sống. Cuốn sách cung cấp cho bạn một hệ thống hoàn chỉnh những điều bạn cần nắm rõ để sắp xếp và thống kế lại và đưa nó vào công việc hoặc phải giải phóng nó đi. Nói một cách thực tế là bạn chỉ cần giữ lại những thứ cần thiết, giúp bạn dễ dàng hoàn thành công việc thay vì rất nhiều những thứ tạp nham gây cản trở. Chính vì vậy, giải phóng trí óc là một trong những điều quan trọng bạn cần lưu ý.

Tác giả cũng đưa ra những nguyên tắc cốt lõi giúp bạn hoàn thành công việc dễ dàng hơn. Theo tác giả, nó được coi là nghệ thuật làm việc hiệu quả mà bất kỳ ai cũng cần có:

  1. Ứng dụng nguyên tắc “thực hiện, chuyển giao, treo, bỏ qua” để giải phóng bộ nhớ của bạn
  2. Đánh giá lại các mục tiêu và duy trì khả năng tái tập trung khi tình huống thay đổi
  3. Lập kế hoạch và tìm cách tháo gỡ các dự án “treo”
  4. Vượt qua cảm giác bối rối, lo lắng và không thể kiểm soát
  5. Cảm thấy hài lòng với cả những gì mình chưa thực hiện.

Đặc biệt, tác giả còn đem đến những phương tiện hữu hiệu giúp bạn tập trung khả năng và năng lượng để hoàn thành mọi việc thật đơn giản. Với những bí quyết, kỹ năng và thủ thuật được ông tìm tòi và rút ra từ những phương pháp làm việc của những người thành công trong cuộc sống. Hai bí quyết hàng đầu mà bạn cần nắm rõ là:

Thứ nhất, đưa mọi thứ cần phải thực hiện vào trong hệ thống có thể thực thi và đáng tin cậy

Thứ hai, rèn luyện bản thân để ra các quyết định cùng kế hoạch hành động cho mọi dữ liệu đầu vào của hệ thống

Trong cuộc sống cũng như trong công việc, có những khi ta luôn cảm thấy bản thân mình mệt mỏi và không thể nghĩ ra cách để giải quyết. Tuy nhiên, ngày nay khi khoa học, công nghệ không ngừng phát triển thì việc tìm những phương pháp hiệu quả sẽ khiến bạn giảm được rất nhiều áp lực trong cuộc sống. Chính vì vậy, Nếu bạn đang muốn tìm một cuốn sách về kỹ năng làm việc hiệu quả thì Hoàn thành mọi việc không hề khó là cuốn sách bạn không thể bỏ qua. 

Link gốc.


  • 18/11/2021 04:18
  • Nguồn: https://ebook.waka.vn/
  • 928