“Bông hoa” đa tài của Điện lực Hòa Vang

Ấn tượng của tôi khi gặp chị Đặng Thị Minh Thuận - Trưởng phòng Tổng hợp Điện lực Hòa Vang (PC Đà Nẵng) là vóc dáng nhỏ bé, nụ cười duyên cùng giọng nói nhỏ nhẹ rất cuốn hút. Chị còn là người phụ nữ năng nổ trong công việc, một cây văn nghệ tài năng.

Chị Minh Thuận hóa thân thành sơn nữ trong một tiết mục văn nghệ

Chị Thuận bắt đầu công việc tại PC Đà Nẵng từ tháng 03/2011, sau đó, chị được phân công về Điện lực Cẩm Lệ từ tháng 4/2011 ở vị trí kế toán viên. Trải qua 8 năm gắn bó ở Điện lực Cẩm Lệ, chị nhận công tác tại đơn vị mới thành lập – Điện lực Hòa Vang từ ngày 1/4/2018.

Nhớ những ngày đầu, cả Điện lực Hòa Vang chỉ vỏn vẹn 7 người với khối lượng công việc rất lớn. Chị Thuận dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Điện lực đã cùng đồng nghiệp chăm chút từng cành cây ngọn cỏ, từng chiếc bàn cái ghế, mua sắm trang thiết bị phục vụ điều kiện làm việc của CBCNV; thực hiện các thủ tục, văn bản phục vụ cho việc thành lập các phòng, ban của Điện lực; xây dựng hệ thống quy chế, quy định, đảm bảo thực hiện đầy đủ chế độ cho người lao động… nhờ vậy mà cảnh quan, môi trường làm việc của Điện lực Hòa Vang dần hoàn thiện.

Năng nổ, nhiệt tình và khẳng định được năng lực của mình trong công việc, năm 2020, được sự tín nhiệm của lãnh đạo, chị Thuận được bổ nhiệm vào vị trí Trưởng phòng Tổng hợp Điện lực Hòa Vang.

Dù ở vị trí chuyên viên hay cương vị trưởng phòng, người phụ nữ nhỏ bé ấy vẫn luôn hòa nhã, hết mình trong công việc. Ngoài công tác chuyên môn, Minh Thuận còn làm rất tốt mảng truyền thông. Đằng sau những bài viết có chiều sâu, những tấm ảnh đẹp là không ít những lần chị lăn lộn ngoài hiện trường lúc giữa trưa đổ lửa, nửa đêm khuya khoắt để ghi lại khoảnh khắc đẹp những đồng nghiệp “áo cam”.

Trong đợt dịch COVID - 19 vừa qua, chị Thuận đã cùng các anh chị em khác đi đầu trong công tác hậu cần: chuẩn bị những suất ăn trong ngày chu đáo; hội trường, phòng họp được bố trí, sắp xếp và chuyển đổi thành không gian làm việc, nghỉ ngơi cho các anh em trong những tuần trực dịch Covid - 19 không về nhà được. Chính những điều này đã góp phần giúp anh em trong đơn vị có tâm lí vững chắc, an lòng để vận hành lưới điện ổn định, an toàn, liên tục trong những ngày cao điểm khi diễn biến dịch ngày càng phức tạp.

Bận rộn là thế, nhưng chị vẫn xông pha lấy tư liệu viết bài phục vụ công tác truyền thông đảm bảo cấp điện các cơ sở chữa bệnh COVID - 19 tại Bệnh viện Hòa Vang, đam mê với nghiệp cầm bút.

Chị luôn có mặt trong các hoạt động phong trào văn nghệ, thể thao, thiện nguyện của Điện lực Hòa Vang cũng như của PC Đà Nẵng. Là một cây văn nghệ đa tài, Minh Thuận sở hữu chất giọng mượt mà, cao vút, đồng thời là một “vũ công” để lại dấu ấn khó phai trong những điệu Rumba, Chachacha, tô điểm thêm cho bảng thành tích của người phụ nữ đa tài.

Minh Thuận tâm sự: “Những ngày đầu chuyển công tác lên Điện lực Hòa Vang với khối lượng công việc rất nhiều và hoàn toàn mới mẻ, lại thêm tuyến đường di chuyển đến chỗ làm cũng khá xa; nên để đảm bảo hoàn thành tốt công việc và chu toàn cho gia đình, tôi cảm thấy khá vất vả. Tuy nhiên, nhờ sắp xếp công việc 1 cách khoa học với tinh thần không ngại khó, tôi đã dần làm quen, gắn bó và đam mê với nghề, cũng như thu xếp mọi điều kiện để chăm sóc gia đình một cách tốt nhất”.

Chứng kiến những nụ cười rạng rỡ của hai đứa con chị được mẹ kèm học sau giờ cơm tối, tôi thật sự ngưỡng mộ và cảm thông sự vất vả của chị, càng thấy chị xứng đáng với danh hiệu là người phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Tôi cũng thấy vui lây khi nhìn ánh mắt đầy hạnh phúc của chị Minh Thuận - một người mẹ, người vợ đảm đang trong tổ ấm sau một ngày lao động miệt mài.

Chị Đặng Thị Minh Thuận đã đạt được nhiều thành tích tiêu biểu như:

- Giấy khen của PC Đà Nẵng năm 2019 vì có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; giấy khen của PC Đà Nẵng năm 2020 với giải Nhất chuyên đề Truyền thông; thư khen của Tập đoàn Điện lực Việt Nam về bức ảnh được lựa chọn trong 38 bức ảnh tiêu biểu trong đợt khắc phục hậu quả bão lũ năm 2020 trưng bày tại trụ sở Tập đoàn.

- Giải Nhất khiêu vũ tại Hội thi “Tiếng hát – Khiêu vũ cán bộ - CNLĐ” năm 2012 do Tổng công ty Điện lực miền Trung tổ chức; giải A song ca nam nữ tại Hội diễn Văn nghệ năm 2016 do PC Đà Nẵng tổ chức; giải B song ca nam nữ tại Hội diễn Tiếng hát CBCNV do Sở Công Thương tổ chức năm 2016; giải Nhất tài năng tại Hội thi Thanh niên tài năng năm 2016…


  • 08/03/2021 03:22
  • Yên Bình
  • 978