21 ngày nâng cao sức hút phát biểu trước đám đông

Mặc dù phát biểu trước đám đông là một kỹ năng quan trọng, rất nhiều người không có đủ tự tin để tạo nên một phần trình bày thu hút, hấp dẫn và đủ sức thuyết phục. Vấn đề thực chất nằm ở chỗ thiếu hụt phương pháp và rèn luyện. Vì vậy, ngay bây giờ, bạn hãy cầm lên tay cuốn sách "21 ngày nâng cao sức hút phát biểu trước đám đông" và bắt đầu thay đổi, cải thiện kỹ năng của chính mình.

Sách 21 ngày nâng cao sức hút phát biểu trước đám đông.

Muốn tự tin phát biểu trước đám đông bạn cần phải rèn luyện

Phát biểu, diễn thuyết, thuyết trình trước đám đông đều được xếp vào một dạng kỹ năng. Đã gọi là kỹ năng thì bạn không thể trông chờ vào việc tự bản thân nó sẽ được cải thiện, phát triển mà bạn cần có kế hoạch học tập, rèn luyện để nâng cao sức hút, hiệu quả cho bài phát biểu, trình bày của bản thân.

Hãy bắt đầu từ việc tìm hiểu những nguyên tắc nền tảng và phương pháp cải thiện kỹ năng phát biểu.

Tiếp đó, bạn có thể dựa trên những phương pháp mình đã tiếp thu được, xây dựng nên một lộ trình phù hợp để dần dần cải thiện từng chút, từng chút một kỹ năng phát biểu, trình bày trước đám đông trên nhiều phương diện khác nhau.

Kỹ năng phát biểu trước đám đông

Tác giả cuốn sách đã tổng kết hơn 20 năm kinh nghiệm của bản thân, gói gọn kỹ năng phát biểu trước đám đông thông qua bốn chữ: ĐẢM (can đảm) - THANH (giọng nói) - TÌNH (cảm xúc) - THỨC (kiến thức).

Một người có kỹ năng trình bày, phát biểu trước đám đông đều phải nắm chắc 4 chữ này. Thiếu đi bất kỳ yếu tố nào thì bài phát biểu cũng sẽ mất đi sức hút và hiệu quả.

Thiếu đi sự can đảm, bạn thậm chí còn không dám mở lời hay đứng lên bục phát biểu. Ngay cả khi bạn muốn nói lên ý kiến của bản thân thì bạn cũng sẽ đối mặt với tình huống đầu óc trống rỗng, lo lắng, run rẩy, nói năng lắp bắp, lí nhí không thể trình bày một cách rõ ràng.

Không biết điều chỉnh âm lượng giọng nói, nhả âm không rõ ràng, tốc độ nói quá nhanh hay quá chậm,... đều sẽ người nghe mất đi sự tập trung, không muốn và không thể tiếp nhận đầy đủ nội dung thông tin mà bạn trình bày.

Không biết đan xen cảm xúc vào phần phát biểu hoặc không biết cách điều chỉnh ngữ điệu lên xuống trầm bồng, bạn rất khó có thể tạo nên sự hứng thú, quan tâm của người nghe. Bên cạnh đó, những bài phát biểu thực sự tác động được vào cảm xúc của người nghe mới là những bài phát biểu thực sự có giá trị và đạt được hiệu quả cao nhất.

Cuối cùng, thiếu đi kiến thức, phần trình bày của bạn sẽ không đủ rõ ràng, rành mạch, thiếu đi sự logic, làm giảm tính thuyết phục của phần trình bày.

Phương pháp nâng cao kỹ năng phát biểu

Thông qua cuốn sách "21 ngày nâng cao sức hút phát biểu trước đám đông", độc giả sẽ dần dần khám phá được phương pháp nền tảng giúp bồi dưỡng sự tự tin, phát triển kỹ năng phát biểu, thuyết trình, diễn thuyết. Phương pháp này được gói gọn trong 4 chữ ĐỊNH - NHĨ - VŨ - QUYẾT.

ĐỊNH - Nụ cười, ánh mắt, dáng đứng. Khi phát biểu, bạn cần phải học được cách điều chỉnh biểu cảm gương mặt, điệu bộ và cử chỉ. Những yếu tố này vừa giúp tạo nên sự thoải mái, bình tĩnh cho bản thân, vừa thể hiện được sự tự tin, tạo ấn tượng với người nghe.

NHĨ - phương pháp nói thầm luyện thanh. Đây là một phương pháp vận thanh được hình thành một cách khoa học, giúp bạn nắm được phương pháp điều chỉnh, sử dụng giọng nói của mình ở âm lượng, cường độ, tốc độ phù hợp khi trình bày, phát biểu.

VŨ - lý luận ngôn ngữ cử chỉ. Phương pháp hướng dẫn bạn cách phối hợp lời nói và cử chỉ, giữa nội dung trình bày với cách bạn điều khiển cơ thể, gương mặt. Nắm vững phương pháp này, bạn không chỉ giúp bài phát biểu trở nên sinh động, cuốn hút mà còn làm tăng tính thuyết phục cho nội dung.

QUYẾT - Nhất giản, nhị hoạt, tam khẩu quyết. Đây là ba bước cơ bản để tạo nên một phần nội dung hấp dẫn. Bắt đầu từ những câu từ đơn giản, khái quát, tiếp nối bằng những ví dụ sinh động và sau cùng kết nối để trình bày quan điểm một cách rõ ràng.

Khi bạn đã học được toàn bộ phương pháp hướng dẫn trong "21 ngày nâng cao sức hút phát biểu trước đám đông" kết hợp với kiên trì rèn luyện, bạn sẽ nhanh chóng nâng cao được khả năng và hiệu quả trình bày, phát biểu trước đám đông.

Link gốc.


  • 22/09/2021 09:14
  • Nguồn: https://minhlongbook.vn/
  • 1117