Tổng công ty Điện lực miền Bắc ra mắt "Cẩm nang sử dụng điện thông minh"

Ngày 28/12/2021, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã ra mắt bộ sách điện tử “Cẩm nang sử dụng điện thông minh” thông qua hình thức Livestream trực tuyến tại Fanpage EVNNPC - Vì Niềm tin của bạn. Sự kiện đánh dấu một bước tiến mới trong việc ứng dụng công nghệ số vào công tác tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, phù hợp với xu thế của xã hội số. Dưới đây là ý kiến đánh giá, nhận xét cũng như thông tin chia sẻ về nội dung của bộ sách điện tử.

Bộ sách điện tử “Cẩm nang sử dụng điện thông minh” gồm 03 cẩm nang, ngắn gọn, dễ hiểu. Nguồn: EVNNPC 

Ông Trịnh Quốc Vũ - Phó Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm Năng lượng và Phát triển bền vững - Bộ Công Thương:

Bộ sách điện tử Cẩm nang sử dụng điện thông minh của Tổng công ty Điện lực miền Bắc sẽ giúp cho khách hàng sử dụng điện trong các lĩnh vực tiếp cận một cách dễ dàng đến các kiến thức, kinh nghiệm, các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả hơn, từ đó nâng cao hiệu quả sử dụng, góp phần thực hiện mục tiêu của Chương trình Quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019-2030 và yêu cầu trong Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 07/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 - 2025. Đây là một tài liệu hay, phù hợp với xu thế, vì sự phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp và người dân.

Ông Võ Quang Lâm - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam:

Sự kiện giới thiệu Cẩm nang sử dụng điện thông minh của Tổng công ty Điện lực miền Bắc thể hiện sự quyết tâm trong việc thực hiện chủ trương chung của Đảng và Nhà nước, chỉ đạo của Tập đoàn cũng như sự nhanh nhạy, theo kịp các xu hướng công nghệ 4.0, ứng dụng trong việc số hoá các dữ liệu, tài liệu và tri thức, giúp cộng đồng, xã hội và khách hàng sử dụng điện tiện tra cứu tiện lợi về các giải pháp sử dụng điện an toàn, hiệu quả và tiết kiệm. Tôi tin rằng bộ tài liệu này sẽ có độ lan toả cao, đem lại các giá trị cho cộng đồng, cho doanh nghiệp và khách hàng sử dụng điện.   

Ông Nguyễn Đức Thiện – Tổng giám đốc EVNNPC:

Bên cạnh phát huy những giải pháp tiết kiệm điện đã mang lại hiệu quả trong thời gian qua, bộ sách điện tử “Cẩm nang sử dụng điện thông minh” với những chỉ dẫn ngắn gọn, dễ hiểu, hấp dẫn về sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả dành cho khách hàng sử dụng điện công nghiệp, các trung tâm thương mại, tòa nhà, các hộ sinh hoạt.

Bộ cẩm nang được thiết kế, xây dựng dưới hình thức một cuốn cẩm nang số trên nền tảng internet và được tích hợp trên cả thiết bị máy tính và điện thoại di động thông minh, giúp người đọc có thể tiếp cận mọi lúc, mọi nơi, đáp ứng nhu cầu đọc theo xu hướng số hóa.

Tổng công ty Điện lực miền Bắc kỳ vọng, cuốn cẩm nang sẽ được lan tỏa rộng rãi, mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho các hộ gia đình, doanh nghiệp, đơn vị trong sử dụng điện, vừa góp phần tiết kiệm chi phí, vừa chung tay với ngành Điện và toàn xã hội trong việc đảm bảo an ninh năng lượng, bảo vệ môi trường.

Ông Đỗ Văn Năm - Trưởng Ban Kinh doanh EVNNPC:

Bộ sách được biên tập và sản xuất dưới dạng sách điện tử để hướng tới việc tiếp cận đến khách hàng nhanh nhất, tiện lợi nhất theo xu hướng chuyển đổi số. Bạn đọc có thể truy cập và đọc sách trên nhiều thiết bị điện tử khác nhau: Điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop. Việc chia sẻ cuốn sách cho người thân và bạn bè cũng trở nên rất đơn giản chỉ bằng thao tác gửi đường link bộ sách qua Zalo, qua Email, SMS hay FB…

Bộ sách được thiết kế thành 3 tập với gam màu Xanh – Trắng làm chủ đạo để tạo sự tương phản rõ nét giúp bạn đọc khi đọc sách không bị mỏi mắt. Đồng thời sự kết hợp giữa nội dung thể hiện ở dạng chữ và các hiệu ứng hình ảnh động mô tả chân thực và sinh động nhất nguyên lý làm việc cơ bản của các thiết bị điện giúp bạn đọc dễ hiểu, dễ tiếp cận khi đọc sách.

Bộ sách điện tử “Cẩm nang sử dụng điện thông minh” gồm 03 cẩm nang: Sử dụng điện thông minh trong công nghiệp, Sử dụng điện thông minh trong tòa nhà, Sử dụng điện thông minh trong sinh hoạt.

1. Cẩm nang sử dụng điện thông minh trong công nghiệp: đề cập với những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về các hệ thống trang thiết bị tiêu thụ điện trong công nghiệp như: Hệ thống điện, chiếu sáng, động cơ, máy nén khí,… sẽ giúp các doanh nghiệp, phân xưởng, nhà máy vận hành các thiết bị điện một cách tiết kiệm, hiệu quả, góp phần tiết kiệm chi phí, nâng cao năng lực cạnh tranh.

👉 Xem nội dung tại đây

2. Cẩm nang sử dụng điện thông minh trong tòa nhà: bao gồm các giải pháp tiết kiệm điện đơn giản, hiệu quả trong các tòa nhà, giúp khách hàng có thể sử dụng điện đúng cách, hợp lý như: Tiết kiệm điện hệ thống điều hòa không khí, hệ thống chiếu sáng, hệ thống quạt, hệ thống nước nóng…

👉 Xem nội dung tại đây

3. Cẩm nang sử dụng điện thông minh trong sinh hoạt: giới thiệu những thông tin hữu ích khi sử dụng các thiết bị điện thông dụng trong các hộ gia đình như: Điều hoà, tủ lạnh, bình nóng lạnh, bếp điện, máy giặt, quạt điện…, giúp khách hàng hạn chế hóa đơn tiền điện tăng cao, đặc biệt là vào mùa nắng nóng.

👉 Xem nội dung tại đây