Nâng cao năng lực cho tổ chức công có nhiệm vụ và chức năng về hiệu quả năng lượng ở Việt Nam

Hội thảo về các hoạt động nâng cao năng lực cho tổ chức công có nhiệm vụ và chức năng về hiệu quả năng lượng ở Việt Nam đã diễn ra qua hình thức trực tuyến, ngày 25/2.

Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Ảnh: GIZ

Hội thảo dưới sự chủ trì của ông Trịnh Quốc Vũ – Phó Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương), Tiến sĩ Nicole Glanemann - Phó trưởng ban Hợp tác năng lượng song phương Bộ Kinh tế và Hành động Khí hậu CHLB Đức (BMWK) và ông Markus Bissel – Trưởng Hợp phần Hiệu quả năng lượng, Dự án Năng lượng tái tạo và Hiệu quả năng lượng (4E).

Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của hơn 60 đại biểu, là đại diện của các tổ chức công lập có nhiệm vụ và chức năng về hiệu quả năng lượng (HQNL) và đại diện của các doanh nghiệp công lập là các công ty điện lực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Hội thảo nhằm mục tiêu đánh giá nhu cầu phát triển năng lực của các cán bộ tổ chức công trong lĩnh vực HQNL ở từng tỉnh thành, cũng như tính hiệu quả của các chương trình phát triển năng lực đã được triển khai để có sự điều chỉnh phù hợp với nhu cầu, đặc điểm phát triển công nghiệp ở mỗi địa phương.

Hội thảo cũng nhằm chia sẻ kinh nghiệm của Đức trong quá trình triển khai các hoạt động HQNL hỗ trợ doanh nghiệp, từ đó tìm ra mô hình phù hợp để ứng dụng tại Việt Nam.


  • 27/02/2022 10:45
  • Thảo Nguyên
  • 648