Trung tâm Chăm sóc khách hàng EVNHCMC tiếp nhận và xử lý hàng chục triệu lượt yêu cầu của khách hàng trong 10 năm

Thông tin trên được ông Nguyễn Tấn Hưng – Giám đốc Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) cho biết tại buổi kỷ niệm 10 năm thành lập (1/5/2012-1/5/2022) vào ngày 29/4, tại TP.HCM.

Trung tâm Chăm sóc khách hàng EVNHCMC là đơn vị chăm sóc khách hàng đầu tiên của ngành Điện được thành  lập.

Trung tâm Chăm sóc khách hàng EVNHCMC đã tiếp nhận và xử lý hàng chục triệu lượt yêu cầu của khách hàng trong 10 năm. Ảnh: Huyền Thương

Trải qua 10 năm vận hành và phát triển, trung tâm đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được EVNHCMC giao, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng, nâng cao hình ảnh, uy tín và thương hiệu của Tổng công ty Điện lực TP HCM và Tập đoàn Điện lực Việt Nam; đảm bảo hệ thống tổng đài hoạt động liên tục 24/7 tiếp nhận đầy đủ yêu cầu của khách hàng sử dụng điện trên địa bàn TP.HCM, kể cả trong những thời điểm khó khăn như cao điểm mùa nắng nóng hàng năm, hay dịch bệnh COVID-19 kéo dài…

Cũng theo ông Nguyễn Tấn Hưng, trong 10 năm, trung tâm đã tiếp nhận hơn 22,5 triệu cuộc gọi của khách hàng, trung bình hàng ngày tiếp nhận từ 5 – 6 nghìn cuộc gọi, có những lúc cao điểm lên đến hơn 10 nghìn cuộc gọi.

Trung tâm cũng đã tiếp nhận và xử lý hơn 31,4 triệu lượt yêu cầu qua website. Trung tâm liên tục cải tiến và nâng cấp các tính năng mới trên website giúp khách hàng thuận tiện hơn trong giao tiếp với ngành Điện.

Đối với nhiệm vụ chuyển đổi số, trung tâm đã đưa vào sử dụng các phần mềm ứng dụng như: Ứng dụng GIS trong công tác chăm sóc khách hàng, App EVNHCMC CSKH, Zalo Page, kết nối 2 tổng đài và đặc biệt là đưa vào hoạt động Tổng đài CSKH đa kênh từ tháng 12/2021.

Ngoài các nhiệm vụ chăm sóc khách hàng sử dụng điện trên địa bàn TP.HCM, Trung tâm Chăm sóc khách hàng EVNHCMC cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Thành ủy, UBND TP.HCM giao trong giai đoạn vừa qua như: Xây dựng thành công “Cổng 1022” giúp người dân Thành phố có kênh để phản ánh về sự có hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn TP.HCM và Đường dây nóng “0888.24747” của Thành phố.

Trung tâm được công ty tư vấn độc lập đánh giá, xếp hạng xếp hạng I trong 5 Trung tâm chăm sóc khách hàng của EVN với thang điểm 8,85/10 điểm.

Để xây dựng, phát triển trung tâm lớn mạnh hơn nữa trong thời gian tới cùng với sự phát triển chung của EVNHCMC, đặc biệt là hoàn thành nhiệm vụ chuyển đổi số năm 2022, ông Bùi Trung Kiên – Phó Tổng giám đốc EVNHCMC đề nghị trung tâm tiếp tục triển khai thực hiện công tác đào tạo thường xuyên để nâng cao trình độ của điện thoại viên. Cùng với đó tập trung triển khai xây dựng siêu ứng dụng (Super App), xây dựng Web 360o giúp khách hàng trải nghiệm tốt các dịch vụ của ngành Điện, xây dựng kho dữ liệu “Data WareHouse”, triển khai ứng dụng AI trong công tác chăm sóc khách hàng.