Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân cung cấp thông tin trên bản tin Thời sự VTV1 về các ảnh hưởng và sự cố lưới điện tại các tỉnh miền Trung do bão số 9 (MOLAVE) gây ra

15:00, 28/10/2020

Tập đoàn Điện lực Việt Nam xin gửi tới các cơ quan Báo chí, Truyền thông, Phát thanh, Truyền hình cùng các Anh Chị phóng viên một số hình ảnh do bão số 9 gây ra và nội dung trả lời của Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân trên bản tin Thời sự VTV1 lúc 12 giờ 30 ngày 28/10/2020, cụ thể như sau:

Sáng ngày 28/10/2020, Cơn bão số 9 (MOLAVE) đã đổ bộ vào các tỉnh Quảng Nam - Quảng Ngãi gây mưa lớn, gió giật mạnh trên diện rộng nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, cùng với đó đã gây ra sự cố lưới điện cao áp, trung hạ áp.

"EVN đang ứng trực 24/24 đề điều hành cung cấp điện ứng phó với mọi tình huống xấu có thể xảy ra của bão số 9 đang vào. Ngoài nguyên nhân sự cố mất điện do mưa to và gió rất lớn, EVN đã chủ động cắt điện nhiều khu vực để đảm bảo an toàn cho người dân và hệ thống điện. Hiện các khu vực ảnh hưởng mất điện nặng nhất là Quảng Ngãi mất điện 100%, Bình Định 94%; Quảng Nam 73%; Đà Nẵng 30%; Phú Yên 27%, Thừa thiên - Huế 15%; Gia Lai - Kon Tum – Đắk Lắk 8-13%. Tổng công suất mất 900 MW. Ngoài ra đã có 28 sự cố đường dây 110 - 220kV. Lúc 10 giờ 50 phút sáng nay đã xảy ra sự cố đường dây 500KV Đà Nẵng - Dốc Sỏi, hiện đang cô lập mạch này.

Chúng tôi cũng đã chuẩn bị sẵn sàng lực lượng để triển khai khắc phục kịp thời các hư hại của lưới điện ngay khi bão đi qua, để có thể cấp điện lại sớm nhất.

Về các hồ đập thủy điện của EVN, cơ bản đang ở mức nước đón lũ, hồ Sông Tranh 2 hiện đang tích nước 72% dung tích hồ, A Vương 68%, Sông Bung 4  58%, Vĩnh Sơn 56%, Sông Hinh 44%, Sông Ba Hạ 19%. Chúng tôi cũng đang thực hiện theo đúng quy trình vận hành liên hồ và đơn hồ, và tuân thủ nghiêm lệnh điều tiết hồ của ban chỉ huy phòng chống thiên tai các tỉnh, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các hồ đập và vùng hạ du".

https://drive.google.com/file/d/18YDz0qofvXg64CbS3DtlnKsGUAsxStff/view

Tải TCBC tại đây


Ban Truyền thông EVN

Share

Toàn hệ thống chính trị EVN quyết tâm đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Toàn hệ thống chính trị EVN quyết tâm đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Sáng 25/3, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo của Đảng ủy EVN về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số (gọi tắt là Ban Chỉ đạo của Đảng ủy EVN) và Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam (gọi tắt là Ban chỉ đạo của EVN) đã tổ chức họp lần thứ nhất. Cuộc họp được kết nối trực tuyến đến các đơn vị thành viên trong Tập đoàn.


4 cán bộ nhân viên EVN đạt giải trong kỳ 2 cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu về tiết kiệm năng lượng hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2025"

4 cán bộ nhân viên EVN đạt giải trong kỳ 2 cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu về tiết kiệm năng lượng hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2025"

Kỳ 2 cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu về tiết kiệm năng lượng hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2025" (diễn ra từ 8h00 ngày 15/3/2025 đến 12h00 ngày 21/3/2025) đã có tổng số 22.487 người tham gia trả lời câu hỏi, với tổng số 35.399 lượt thi. Trong đó 4/5 người chơi xuất sắc nhất là cán bộ nhân viên một số đơn vị trong EVN


Bài viết "Tương lai cho thế hệ vươn mình" của Tổng Bí thư Tô Lâm

Bài viết "Tương lai cho thế hệ vươn mình" của Tổng Bí thư Tô Lâm

Trang tin Evn.com.vn trân trọng giới thiệu bài viết "TƯƠNG LAI CHO THẾ HỆ VƯƠN MÌNH" của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.


Lãnh đạo EVN kiểm tra công trường đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên tại Vĩnh Phúc, Phú Thọ

Lãnh đạo EVN kiểm tra công trường đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên tại Vĩnh Phúc, Phú Thọ

Ngày 24/3, Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương đã trực tiếp kiểm tra tình hình thi công gói thầu số 8, 9, 10 thuộc dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên, đoạn tuyến qua tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ.


Công đoàn Điện lực Việt Nam biểu dương 81 An toàn vệ sinh viên giỏi tiêu biểu năm 2025

Công đoàn Điện lực Việt Nam biểu dương 81 An toàn vệ sinh viên giỏi tiêu biểu năm 2025

Vừa qua, tại TP Cần Thơ, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức biểu dương 81 An toàn vệ sinh viên giỏi tiêu biểu năm 2025.