Thường trực Đảng ủy EVN làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy EVNNPT

17:00, 22/06/2021

Ngày 22/6, tại Hà Nội, Thường trực Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy EVNNPT trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2021, trọng tâm là công tác đầu tư xây dựng (ĐTXD).

Tham dự cuộc họp có ông Dương Quang Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN; ông Trần Đình Nhân – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc EVN; ông Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN.

Đảng ủy EVNNPT có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNNPT Nguyễn Tuấn Tùng cho biết: Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy EVNNPT đã lãnh đạo tổng công ty hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, đáp ứng yêu cầu của EVN.

Trong công tác ĐTXD, Đảng ủy và HĐTV EVNNPT đã ban hành nhiều Nghị quyết, văn bản chỉ đạo về đảm bảo chất lượng, tiến độ trong công tác ĐTXD; đã tập trung, quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo tổng công ty tập trung thực hiện mọi giải pháp để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch về ĐTXD được EVN giao.

Theo đánh giá của EVNNPT, dù có nhiều cố gắng, nhưng một số dự án vẫn chưa đáp ứng được tiến độ đề ra. Nguyên nhân là do vướng mắc trong điều chỉnh, bổ sung Quy hoạch điện VII điều chỉnh; công tác chuyển đổi đất rừng; công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; công tác lựa chọn nhà thầu; công tác thu xếp vốn và đặc biệt là vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng.

Ban Thường vụ Đảng ủy EVNNPT cũng kiến nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn tháo gỡ các khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai các nhiệm vụ ĐTXD được EVN giao như: kiến nghị EVN kiến nghị Bộ Công Thương trình Thủ tướng sớm phê duyệt Quy hoạch điện VIII làm cơ sở cho EVN/EVNNPT triển khai các dự án lưới điện truyền tải. Trong Quy hoạch cần xác định rõ danh mục các dự án lưới điện truyền tải do EVN/EVNNPT chịu trách nhiệm đầu tư và các dự án lưới điện truyền tải có thể thực hiện theo hình thức xã hội hóa. Kiến nghị EVN sớm giao danh mục các dự án lưới điện truyền tải để EVNNPT chủ động giao kế hoạch đầu tư cho các đơn vị, đảm bảo thời gian chuẩn bị đầu tư và thực hiện đầu tư. Kiến nghị EVN có văn bản gửi Bí thư Tỉnh ủy/Thành ủy các tỉnh, thành phố để xử lý các khó khăn vướng mắc kéo dài trong công tác BT-GPMB đối với các dự án ĐTXD lưới điện truyền tải trọng điểm của EVNNPT,...

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Đảng ủy EVN ghi nhận những nỗ lực của Đảng ủy EVNNPT trong thời gian qua đã lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo truyền tải điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh cơ bản đáp ứng yêu cầu đặt ra, suất sự cố giảm, tổn thất điện năng thấp hơn kế hoạch, năng suất lao động từng bước được nâng cao. Tuy nhiên, công tác đầu tư xây dựng vẫn còn hạn chế, vì vậy cần phải nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng để kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ các dự án lưới điện.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành đề nghị, trong thời gian tới Đảng ủy EVNNPT cần tăng cường hơn vai trò lãnh đạo của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành. Thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát, trong đó trọng tâm là công tác ĐTXD. Giao chỉ tiêu cụ thể cho các đảng bộ, chi bộ, cho các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, đặc biệt là tại đảng bộ các Ban QLDA. Cùng với đó, đưa ra tiêu chí đánh giá và xử lý trách nhiệm của người đứng đầu trong việc kiểm điểm trách nhiệm.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN cũng đề nghị Đảng bộ EVNNPT cần lãnh đạo, chỉ đạo về việc đẩy mạnh về ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý điều hành, trong công tác đầu tư xây dựng và giám sát thi công. Xây dựng quy trình trong khảo sát, thiết kế đường dây và trạm biến áp với việc áp dụng công nghệ mới để nâng cao hiệu quả đầu tư xây dựng. Cùng với đó, bám sát chính quyền địa phương, các đoàn đại biểu quốc hội, để kịp thời kiến nghị những khó khăn, vướng mắc BT-GPMB.

Một số kết quả EVNNPT đạt được trong 6 tháng:

- Sản lượng điện truyền tải: Ước đạt 102,19 tỷ kWh, bằng 47,9% so với kế hoạch EVN giao, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2020.

- Tổn thất điện năng: đạt 2,08%, thấp hơn 0,12% so với kế hoạch năm Tập đoàn giao.

- Khởi công được 12 công trình, đóng điện 19 công trình.

- Giá trị ĐTXD: 5.417 tỷ đồng, đạt 30,9% kế hoạch; giải ngân 5.513 tỷ đồng, đạt 31,4% kế hoạch.


Chiến Thắng

Share

Bộ trưởng Bộ Công Thương chủ trì họp về cung ứng điện 6 tháng cuối năm 2025, xây dựng kế hoạch cung ứng điện năm 2026

Bộ trưởng Bộ Công Thương chủ trì họp về cung ứng điện 6 tháng cuối năm 2025, xây dựng kế hoạch cung ứng điện năm 2026

Sáng 24/6, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã chủ trì họp về kế hoạch cung ứng điện 6 tháng cuối năm 2025 và xây dựng kế hoạch cung ứng điện năm 2026, thúc đẩy tiến độ các dự án nguồn, lưới điện trọng điểm.


EVN ký kết hiệp định vay có tổng giá trị 65 triệu EURO cho dự án Nhà máy Thủy điện Trị An mở rộng

EVN ký kết hiệp định vay có tổng giá trị 65 triệu EURO cho dự án Nhà máy Thủy điện Trị An mở rộng

Ngày 24/6/2025, tại thành phố Frankfurt (CHLB Đức), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ký hiệp định vay vốn trị giá 65 triệu EUR với Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW) cho dự án Nhà máy Thủy điện Trị An mở rộng. Đây là dự án đầu tiên mà KfW cho EVN vay theo hình thức vay trực tiếp, không có bảo lãnh của Chính phủ.


2 máy biến áp siêu trọng dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng đã 'tập kết' tại công trường

2 máy biến áp siêu trọng dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng đã 'tập kết' tại công trường

Đến sáng 24/6, cả hai máy biến áp siêu trọng với khối lượng trên 200 tấn mỗi máy, đã được vận chuyển thành công đến công trường dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng (tỉnh Hòa Bình) để triển khai lắp đặt. Đây là một cột mốc quan trọng tiếp theo trong giai đoạn dự án tăng tốc để “về đích”.


EVN quyết tâm làm tốt công tác di dời các công trình điện, góp phần đảm bảo tiến độ các công trình giao thông trọng điểm quốc gia

EVN quyết tâm làm tốt công tác di dời các công trình điện, góp phần đảm bảo tiến độ các công trình giao thông trọng điểm quốc gia

Ban chỉ đạo cung cấp điện nguồn và di dời công trình điện phục vụ đầu tư xây dựng các dự án giao thông trọng điểm và quan trọng quốc gia của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã họp phiên 1, theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến vào ngày 24/6. Ông Nguyễn Anh Tuấn - Tổng giám đốc EVN, Trưởng ban chỉ đạo, nhấn mạnh Tập đoàn sẽ nỗ lực cao nhất, quyết tâm làm tốt công tác di dời các công trình điện, đảm bảo mặt bằng thi công, góp phần đảm bảo tiến độ hoàn thành các công trình.


EVNCPC chủ động đảm bảo cung ứng điện mùa nắng nóng 2025

EVNCPC chủ động đảm bảo cung ứng điện mùa nắng nóng 2025

Trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài và phụ tải điện tăng cao, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ sản xuất, sinh hoạt của nhân dân và các hoạt động kinh tế - xã hội tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên.