Quyết tâm hoàn thành dự án cấp điện cho xã đảo Lại Sơn trong tháng 8/2016

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tấn Lộc vừa có buổi làm việc với Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), Công ty Điện lực Kiên Giang và các nhà thầu về đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án cấp điện lưới quốc gia cho xã đảo Lại Sơn và xã đảo Hòn Nghệ (tỉnh Kiên Giang).

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Hợp - Tổng Giám đốc EVNSPC cho biết, Dự án cấp điện lưới quốc gia cho xã đảo Lại Sơn và xã đảo Hòn Nghệ, tỉnh Kiên Giang đang trong giai đoạn nước rút, chủ đầu tư và các đơn vị thi công đang tập trung mọi nguồn lực để khẩn trương thi công nhằm đảm bảo đóng điện trong tháng 8/2016 (đối với dự án Lại Sơn) và cuối tháng 9/2016 (đối với dự án Hòn Nghệ).

xã đảo Lại Sơn, Dự án điện lưới quốc gia, EVN, EVNSPC

Các đơn vị đang cố gắng đẩy nhanh tiến độ thi công dự án cấp điện lưới quốc gia cho xã đảo Lại Sơn và xã đảo Hòn Nghệ - Ảnh: Đình Hoàng.

Theo Tổng giám đốc EVNSPC, một trong những khó khăn lớn nhất ảnh hưởng đến tiến độ công trình là do thời tiết diễn biến thất thường từ tháng 6 đến nay. Cụ thể, những đợt gió Tây Nam thổi liên tục cấp 5 trở lên cộng với áp thấp nhiệt đới trên diện rộng nên công tác vận chuyển vật tư, thiết bị từ đất liền ra công trình gặp nhiều trở ngại và làm ảnh hưởng đến công tác thi công.

Ngoài ra, công tác đền bù giải phóng mặt bằng bị chậm, một số nhà thầu không tận dụng những thời điểm thời tiết thuận lợi để đẩy nhanh thi công cũng gây hưởng đến tiến độ công trình.

Sau khi chủ đầu tư và các đơn vị thi công báo cáo tình hình, Phó Tổng Giám đốc EVN - ông Nguyễn Tấn Lộc yêu cầu các đơn vị tranh thủ những lúc thời tiết thuận lợi tăng cường lực lượng, đẩy nhanh tiến độ thi công để bù lại những thời điểm biển động và nhất quyết đảm bảo dự án có thể đóng điện vào cuối tháng 8/2016.

Tiến độ dự án cấp điện cho xã đảo Lại Sơn: 

Đã hoàn thành các hạng mục công trình: Xây dựng đường dây 110 kV An Biên–Xẻo nhàu; Xây dựng móng cột đường dây 110 kV Xẻo Nhàu-Lại Sơn; Xây dựng lưới điện phân phối trên đảo Lại Sơn. Riêng hạng mục dựng cột, kéo dây đường dây 110 kV Xẻo Nhàu – Lại Sơn, hiện đơn vị thi công đã hoàn thành phần dựng trụ và đang lên phương án chi tiết thi công kéo dây. 

Tiến độ dự án cấp điện cho xã đảo Hòn Nghệ: 

Hiện các đơn vị thi công đang tập trung mọi nguồn lực và tranh thủ thời tiết thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục gồm: Xây dựng 26 móng cột đường dây trên biển; Xây dựng 14 móng cột trên đảo và lắp dựng cột, kéo dây trên biển; Xây dựng lưới điện phân phối trên đảo và phần nối tuyến đất liền.


  • 01/08/2016 03:07
  • Trần Đình Hoàng
  • 10540