Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải tiếp Đại sứ Indonesia tại Việt Nam và lãnh đạo Tổng công ty Điện lực Indonesia

Ngày 3/2 tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Ngô Sơn Hải đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam và Tổng công ty Điện lực Indonesia (PLN).

Tham dự đoàn công tác có ông Denny Abdi - Đại sứ Indonesia tại Việt Nam; ông Darmawan Prasodjo - Tổng giám đốc PLN.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp và làm việc với đoàn công tác Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam và Tổng công ty Điện lực Indonesia.

Tại buổi làm việc, ông Denny Abdi - Đại sứ Indonesia tại Việt Nam cho biết, Chính phủ Indonesia đã đặt ra mục tiêu trung hoà carbon vào năm 2060. Hiện tại, Indonesia đang trong quá trình phát triển năng lượng tái tạo và dự kiến có thêm khoảng 5GW trong những năm sắp tới. Chính vì vậy, Indonesia mong muốn trao đổi và học hỏi kinh nghiệm từ Việt Nam. Cụ thể, Indonesia mong muốn EVN chia sẻ những kinh nghiệm về thu hút đầu tư vào các nguồn năng lượng tái tạo; kinh nghiệm vận hành hệ thống điện an toàn với tỷ trọng năng lượng tái tạo cao, công tác lập kế hoạch vận hành và vận hành thời gian thực.

Ông Darmawan Prasodjo - Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực Indonesia, cũng đề cao những thành công của Việt Nam trong việc thích ứng và vận hành tốt hệ thống điện với tỷ lệ nguồn năng lượng tái tạo chiếm khoảng 27%. Lãnh đạo PLN mong muốn mở ra cơ hội trao đổi kinh nghiệm giữa đội ngũ kỹ thuật và nhân sự giữa hai bên, để PLN có được sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình phát triển năng lượng tái tạo trong thời gian tới.

Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực Indonesia Darmawan Prasodjo (giữa) đề cao những thành công của Việt Nam trong việc thích ứng và vận hành hệ thống điện có nguồn năng lượng tái tạo lớn.

Tiếp đón đoàn công tác, Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải trân trọng cảm ơn Đại sứ Indonesia tại Việt Nam và PLN đã quan tâm đến lĩnh vực năng lượng tại Việt Nam.

Lãnh đạo EVN cũng thông tin thêm, trong hơn 3 năm qua, với chính sách khuyến khích phát triển của Chính phủ Việt Nam, nguồn điện năng lượng tái tạo đã phát triển rất nhanh. Trong thời gian tới, theo dự thảo Quy hoạch điện VIII, dự kiến nguồn điện năng lượng tái tạo sẽ tiếp tục được phát triển, trong đó ghi nhận định hướng tập trung phát triển nguồn điện gió với quy mô năm 2030 tăng gấp 3 lần so với hiện tại. Bên cạnh đó, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ về trung hoà carbon vào năm 2050 tại COP26. Mục tiêu này cũng đặt ra cho ngành năng lượng Việt Nam, đặc biệt là ngành Điện những thách thức  lớn.

Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải phát biểu tại buổi làm việc.

Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải cho biết, EVN sẵn sàng hợp tác với PLN trên tinh thần vì lợi ích của hai quốc gia, vì sự phát triển của ngành Điện hai nước.

Lãnh đạo EVN và PLN cùng bày tỏ sự tin tưởng vào tương lai hợp tác tốt đẹp. Hai bên thống nhất sẽ tiếp tục thảo luận, chi tiết hóa các nội dung để có thể tiến tới những hợp tác cụ thể, hiệu quả trong thời gian tới.


  • 03/02/2023 08:28
  • H.Linh
  • 3992