PTC 2 giám sát và kiểm tra y tế bằng công nghệ

Công ty Truyền tải điện 2 (PTC 2) phát triển ứng dụng và đưa vào triển khai hệ thống khai báo y tế, nhận diện khuôn mặt và đo thân nhiệt không tiếp xúc tại trụ sở công ty.

Nhân viên PTC2 kiểm tra thân nhiệt trước khi vào làm việc

Trước đây, việc khai báo y tế qua giấy và đo kiểm tra thân nhiệt trước khi vào làm việc tại trụ sở Công ty Truyền tải điện 2 được thực hiện thủ công, gồm 1 nhân viên bảo vệ cầm thiết bị để đo thân nhiệt và ghi chép sổ theo dõi. PTC 2 đã ứng dụng công nghệ với hệ thống nhận diện khuôn mặt và đo thân nhiệt bằng cảm biến không tiếp xúc, tích hợp camera giám sát, kèm theo hệ thống máy tính để xử lý dữ liệu và lưu trữ đầy đủ thông tin như hình ảnh khuôn mặt, nhiệt độ, thời điểm đo.

Công ty đã tích hợp các thiết bị riêng lẻ như camera, bộ đo thân nhiệt không tiếp xúc, máy tính mini, giá đỡ… lắp đặt thành một hệ thống hoàn chỉnh, cơ động có thể lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Về phần mềm, nhóm phát triển công nghệ thông tin của PTC 2 đã từng bước xây dựng một chương trình hoàn chỉnh (khai báo y tế, nhận diện khuôn mặt, đo thân nhiệt, quét mã QRcode,…) kết nối với hệ thống máy chủ của PTC 2 trong việc lưu trữ cũng như truy xuất dữ liệu một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Hệ thống còn được tích hợp phần mềm thông báo bằng giọng nói về nhiệt độ cơ thể đo được, đưa ra cảnh báo đối với các trường hợp kết quả đo thân nhiệt từ 37 độ trở lên nhằm lưu ý, khuyến cáo người được đo kiểm tra y tế để theo dõi sức khỏe, ngăn ngừa các nguy cơ nhiễm dịch bệnh COVID-19.

Với các ứng dụng công nghệ đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực và thuận lợi trong công tác, như giảm thủ tục thời gian khai báo bằng giấy, viết tay, tránh tiếp xúc các yếu tố, dụng cụ vật phẩm có nguy cơ lây dịch bệnh, tính thống kê hệ thống đảm bảo chính xác tối đa, trích xuất nhanh các dữ liệu khi cần điều tra dịch tễ…, tạo tâm lý thỏa mái cho cán bộ nhân viên và đối tác đến làm việc.

Hiện tại hệ thống đã được lắp đặt tại trụ sở Công ty Truyền tải điện 2, trong thời gian tới sẽ triển khai xuống các đơn vị truyền tải điện.


  • 30/08/2021 11:30
  • Đinh Liên
  • 8809