Nước về hồ Hòa Bình giảm, Thủy điện Sơn La phát điện trở lại

12/10/2017 - 08:26 (GMT+7)

Mực nước hồ Hòa Bình đã trong giới hạn cho phép, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai lệnh Giám đốc Công ty Thủy điện Sơn La cho phát điện trở lại các tổ máy của thủy điện này.

Thủy điện Sơn La được phát điện trở lại vào sáng ngày 12/10 - Ảnh: X.Tiến

Theo Công điện số 79/CĐ-TW hồi 7h ngày 12/10, hiện mực nước hồ Hòa Bình đã trong giới hạn cho phép và tiếp tục giảm. (Chi tiết Công điện trong file đính kèm).

Lúc 7h sáng nay, mực nước thượng lưu ở cao trình 115,52 m; lưu lượng đến hồ 3.680 m3/s, tổng lưu lượng xả 9.330 m3/s (gồm lưu lượng qua 4 cửa xả đáy và lưu lượng chạy máy phát điện).

Cùng với chỉ đạo phát điện trở lại các tổ máy của Thủy điện Sơn La, Ban Chỉ đạo Trung ương cũng yêu cầu Công ty tiếp tục tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến lưu lượng đến hồ, mực nước thượng lưu, hạ lưu đập, kịp thời báo cáo về Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai và các cơ quan có liên quan để có quyết định điều hành trong thời gian tới phù hợp với tình hình thực tế.

Trước đó, ngày 11/10, theo lệnh của Ban Chỉ đạo Trung ương, Thủy điện Sơn La đã dừng tất cả các tổ máy phát điện, không xả nước về hạ du. 

 


Lê Việt 12/10/2017 - 08:26 (GMT+7)
Share

Phường Sa Đéc: Lắp đặt miễn phí cầu dao chống cháy, nổ cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Phường Sa Đéc: Lắp đặt miễn phí cầu dao chống cháy, nổ cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) phối hợp Điện lực Sa Đéc tổ chức chương trình lắp đặt miễn phí cầu dao chống cháy, nổ cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.


Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận 1 tăng tốc các bước chuẩn bị đầu tư

Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận 1 tăng tốc các bước chuẩn bị đầu tư

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị liên quan đang thúc đẩy hàng loạt công việc phục vụ Dự án Nhà máy Điện hạt nhân Ninh Thuận 1.


Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Sáng 12/5, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam Nguyễn Tài Anh đã có buổi làm việc với ông Keiju Mitsuhashi - Giám đốc Văn phòng ngành năng lượng, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).


Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động Công ty Thủy điện Bản Vẽ

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động Công ty Thủy điện Bản Vẽ

Ngày 11/5, tại Nghệ An, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam do ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên đoàn viên, người lao động tại Công ty Thủy điện Bản Vẽ, thuộc Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1), nhân dịp Tháng Công nhân năm 2026.


Triển khai đồng bộ giải pháp tiết kiệm điện trong EVN

Triển khai đồng bộ giải pháp tiết kiệm điện trong EVN

Thực hiện Chỉ thị 09/CT-TTg và 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, EVN và các đơn vị thành viên đang chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tiết kiệm điện ngay trong hoạt động nội bộ; bám sát các mục tiêu, chỉ tiêu được giao, đồng thời lan tỏa tinh thần sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả tới cộng đồng và khách hàng sử dụng điện.