'Ngành Điện đã tạo điều kiện rất lớn cho tỉnh Nghệ An trong thu hút đầu tư'

Đó là khẳng định của ông Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tại Lễ khánh thành và gắn biển công trình thanh niên Đường dây và Trạm biến áp 110kV khu công nghiệp WHA (tỉnh Nghệ An) vào chiều 18/3. Đây là công trình được Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) và Đoàn TNCS Khối Doanh nghiệp Hà Nội lựa chọn là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Doanh nghiệp Hà Nội lần thứ III và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Tổng công ty Điện lực miền Bắc lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027.

Cùng tham dự buổi lễ còn có ông Lê Quang Thái – Phó Tổng giám đốc EVNNPC; ông Đặng Quang Hải – Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Hà Nội.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành Đường dây và Trạm biến áp 110kV khu công nghiệp WHA

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Ngọc Hoa khẳng định, những năm gần đây, sự phối hợp rất nhịp nhàng, chặt chẽ giữa tỉnh Nghệ An với EVN nói chung và EVNNPC nói riêng trong việc đầu tư, xây dựng các công trình lưới điện đã tạo điều kiện để tỉnh thu hút các dự án đầu tư hiệu quả, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Công trình Đường dây và Trạm biến áp 110kV khu công nghiệp WHA không chỉ đảm bảo cung cấp điện cho cho khu công nghiệp WHA với hàng chục nhà máy sắp đi vào hoạt động, mà còn đảm bảo điện cho các khu công nghiệp sắp xây dựng xung quanh khu vực này. Đồng thời, góp phần nâng cao chất lượng điện năng, cung cấp điện an toàn, tin cậy cho lưới điện khu vực huyện Nghi Lộc.

"Thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An, tôi cảm ơn và đánh giá cao EVN, EVNNPC và các đơn vị liên quan, các bạn đoàn viên, thanh niên đã sát sao, nỗ lực để hoàn thành dự án đúng tiến độ, chất lượng trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp" - ông Lê Ngọc Hoa cho biết.

Các cháu thiếu nhi xã Nghi Trung vui mừng được chơi các trò chơi với các thiết bị do Đoàn Thanh niên EVNNPC trao tặng

Theo ông Lê Quang Thái – Phó Tổng giám đốc EVNNPC, những năm qua, EVNNPC luôn thực hiện đúng trách nhiệm, cam kết trong việc đảm bảo cấp điện ổn định, kịp thời, liên tục, an toàn phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế, đời sống dân sinh, giữ vững an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Việc đóng điện đường dây và trạm biến áp khu công nghiệp WHA là một trong những dự án mà ngành Điện thể hiện cam kết với tỉnh trong việc cấp điện kịp thời cho các khu công nghiệp đi vào hoạt động, góp phần thu hút đầu tư.

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Hà Nội - ông Đặng Quang Hải biểu dương Đoàn Thanh niên EVNNPC là một trong những lá cờ đầu của Đoàn Khối. Những năm qua, bên cạnh công tác an sinh xã hội, công trình thanh niên gắn với các hoạt động chuyên môn luôn được Đoàn Thanh niên EVNNPC thực hiện bài bản. Năm 2022, công trình Đường dây và trạm biến áp 110kV khu công nghiệp WHA là công trình trọng điểm, với giá trị đầu tư rất lớn nhưng đoàn viên, thanh niên tổng công ty đã mạnh dạn đảm nhận thực hiện. Đến thời điểm này, sau gần 4 tháng thi công, công trình đã được đóng điện thành công, đảm bảo tiến độ, chất lượng, được lãnh đạo tỉnh Nghệ An và lãnh đạo tổng công ty đánh giá rất cao. Đoàn Khối cũng đánh giá đây là công trình có ý nghĩa lớn để chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên các cấp.

Công trình Đường dây và Trạm biến áp 110kW WHA có tổng vốn đầu tư 81,9 tỷ đồng, với quy mô xây dựng 1 trạm biến áp 110kV tổng công suất 3x63MVA (giai đoạn 1 lắp đặt 1 máy biến áp 63MVA), được vận hành theo chế độ không người trực. Dự án thuộc danh mục dự án trọng điểm do EVNNPC làm chủ đầu tư.

Cùng ngày, Đoàn Thanh niên EVNNPC đã khánh thành và trao tặng công trình thanh niên “Điểm sinh hoạt cộng đồng” cho xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An với các hạng mục như: lắp đặt các thiết bị thể dục thể thao ngoài trời; vẽ tranh tuyên truyền tiết kiệm điện, an toàn điện trong khuôn viên; trồng cây xanh hưởng ứng Giờ trái đất 2022. Đồng thời, trao tặng 10 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Nghi Trung.


  • 18/03/2022 10:30
  • Mai Hương
  • 3539