Nâng công suất tại TBA 220 kV Hòa Khánh và Ngũ Hành Sơn

30/11/2016 - 14:56 (GMT+7)

Ngày 30/11/2016, tại Trạm biến áp 220 kV Ngũ Hành Sơn, Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) đã khởi công Dự án nâng công suất thay máy biến áp 110 kV - 25 MVA bằng máy biến áp 110 kV - 63 MVA và các thiết bị phân phối đồng bộ với máy biến áp tại các Trạm biến áp 220 kV Hòa Khánh và Ngũ Hành Sơn.

Hiện nay, tốc độ tăng trưởng điện năng thương phẩm của Thành phố Đà Nẵng luôn cao hơn tốc độ tăng trưởng kinh tế, năm 2010, nhu cầu phụ tải của Đà Nẵng là 237 MW, năm 2015 là 500 MW, và dự kiến năm 2020 là 892 MW.

Để nâng cao độ tin cậy và đáp ứng nhu cầu điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của TP Đà Nẵng, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã đầu tư 44,105 tỷ đồng và giao PTC2 đại diện chủ đầu tư quản lý dự án nâng công suất trạm biến áp 220 kV Ngũ Hành Sơn.

PTC2 đã giao Công ty TNHH Tư vấn thiết kế xây dựng điện số 5 thực hiện tư vấn thiết kế; Công ty CP EVN Quốc tế thực hiện tư vấn giám sát; Đội Sửa chữa – Thí nghiệm trực tiếp thi công công trình; đơn vị nghiệm thu và vận hành công trình sau khi hoàn thành là Truyền tải điện Đà Nẵng.

 


Quang Thắng (PTC 2) 30/11/2016 - 14:56 (GMT+7)
Share

Lãnh đạo TKV và EVN tham gia đoàn công tác tại Indonesia, tăng cường hợp tác nhằm bảo đảm nguồn than cho sản xuất điện

Lãnh đạo TKV và EVN tham gia đoàn công tác tại Indonesia, tăng cường hợp tác nhằm bảo đảm nguồn than cho sản xuất điện

Trong hai ngày 31/3 và 1/4, đoàn công tác của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã làm việc tại Indonesia với các đối tác cung cấp than lớn, đồng thời khảo sát thực tế tại một số mỏ và cảng than trọng điểm. Chương trình nhằm tăng cường phối hợp trong việc nhập khẩu than phục vụ các nhà máy nhiệt điện.


PTC2 đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, UAV trong quản lý vận hành lưới truyền tải

PTC2 đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, UAV trong quản lý vận hành lưới truyền tải

Ngày 2/4 tại Đà Nẵng, Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Trương Hữu Thành làm việc với Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) về ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý vận hành, trong đó đặc biệt nhấn mạnh vai trò trí tuệ nhân tạo, thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện truyền tải.


EVN yêu cầu các đơn vị thành viên triển khai các nhiệm vụ trọng tâm về kinh tế tuần hoàn và phát triển xanh

EVN yêu cầu các đơn vị thành viên triển khai các nhiệm vụ trọng tâm về kinh tế tuần hoàn và phát triển xanh

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ban hành văn bản 1432/EVN-MTPTBV ngày 16/3/2026 yêu cầu các đơn vị thành viên phổ biến các văn bản pháp luật và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm về kinh tế tuần hoàn và tăng trưởng xanh trong toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh điện, đầu tư xây dựng, bảo đảm phù hợp với quy định của pháp luật.


Công văn số 565-CV/ĐU ngày 02/4/2026: Định hướng tuyên truyền miệng tháng 4/2026 và quán triệt, triển khai một số văn bản

Công văn số 565-CV/ĐU ngày 02/4/2026: Định hướng tuyên truyền miệng tháng 4/2026 và quán triệt, triển khai một số văn bản

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại văn bản số 565-CV/ĐU ngày 02/4/2026 về việc định hướng tuyên truyền miệng tháng 4/2026 và quán triệt, triển khai một số văn bản, Trung tâm Truyền thông và Thông tin Điện lực đăng tải các văn bản của Đảng, để tuyên truyền sâu rộng trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.


EVNHCMC: Tăng cường tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm tại khu dân cư

EVNHCMC: Tăng cường tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm tại khu dân cư

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã thực hiện nhiều đợt tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, đặc biệt là tại các khu dân cư, chung cư và nhà ở có hệ thống điện vận hành lâu năm. Thông qua nhiều hình thức, từ đầu năm đến nay, EVNHCMC đã hỗ trợ hơn 15.000 khách hàng nâng cao kỹ năng sử dụng điện.