Năm 2018, điểm "chấm" của khách hàng về EVNHCMC tiếp tục tăng

19/12/2018 - 15:51 (GMT+7)

8,33/10 điểm là kết quả khảo sát đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng sử dụng điện trên địa bàn TP.HCM năm 2018, tăng 0,07 điểm so với năm 2017.

Năm 2018, nhiều giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng đã được EVNHCMC triển khai và mang lại hiệu quả

Trong đó, 100% công ty điện lực trực thuộc Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) có điểm khảo sát đạt trên 8 điểm; 7/16 đơn vị có điểm khảo sát trên mức trung bình chung của toàn Tổng công ty (8,33 điểm).

Năm 2018, đơn vị tư vấn độc lập đã thực hiện khảo sát 6.128 khách hàng mẫu trên địa bàn TP.HCM, gồm 5.579 khách hàng sinh hoạt và 549 khách hàng ngoài sinh hoạt.

Việc khảo sát đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng được thực hiện dựa trên bộ câu hỏi do Tập đoàn Điện lực Việt Nam ban hành, với các yếu tố: Cung cấp điện, thông tin đến khách hàng, hóa đơn tiền điện, dịch vụ khách hàng, hình ảnh kinh doanh, nhận thức về giá điện, sự đồng thuận của xã hội, các thông tin về dịch vụ cung cấp điện và nội dung khảo sát dành cho Trung tâm chăm sóc khách hàng.

Trong đó, nhiều yếu tố được khách hàng chấm điểm cao hơn so với năm 2017 như: Thông tin liên lạc đến khách hàng tăng 0,14 điểm; cung cấp điện tăng 0,1 điểm; nhận thức về giá điện tăng 0,07 điểm; sự đồng thuận xã hội tăng 0,05 điểm... Ngoài ra, không có yếu tố nào giảm điểm so với năm 2017.

Thông qua kết quả khảo sát, đánh giá, đơn vị tư vấn độc lập đã phân tích các điểm mạnh, điểm yếu của từng công ty điện lực, từ đó giúp EVNHCMC và các đơn vị trực thuộc tìm ra các giải pháp để tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.


Thùy Lê 19/12/2018 - 15:51 (GMT+7)
Share

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận 1 mở ra cơ hội lớn để bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và thực hiện mục tiêu giảm phát thải, song cũng đặt ra những yêu cầu chưa từng có đối với ngành Điện.


Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Theo Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 của Bộ Công Thương, khung giờ cao điểm được chuyển hoàn toàn sang buổi tối, tạo điều kiện để doanh nghiệp bố trí ca làm việc và tổ chức sản xuất trong giờ hành chính. Sự điều chỉnh không làm thay đổi giá bán điện và không làm tăng tổng số giờ cao điểm trong ngày.


Đổi mới hoạt động công đoàn theo hướng xây dựng mô hình phù hợp cho từng đơn vị

Đổi mới hoạt động công đoàn theo hướng xây dựng mô hình phù hợp cho từng đơn vị

Sau 5 năm triển khai Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã ghi nhận nhiều chuyển biến trong phương thức hoạt động, nâng cao vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Hội nghị sơ kết là dịp nhìn lại những kết quả đạt được, đánh giá những vấn đề đặt ra và xác định các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tiếp tục xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới.