Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân Ban chấp hành Đảng bộ EVNNPT năm 2020

03/12/2020 - 01:00 (GMT+7)

Ngày 2/12, tại Hà Nội, đồng chí Dương Quang Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã dự và chỉ đạo tại Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân Ban chấp hành Đảng bộ Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) năm 2020.

Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân Ban chấp hành Đảng bộ EVNNPT năm 2020 diễn ra sáng ngày 2/12/2020

Tại hội nghị, đồng chí Dương Quang Thành ghi nhận Đảng bộ EVNNPT đã hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ Đảng ủy Tập đoàn giao năm 2020, cả trong công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Đồng chí Dương Quang Thành đề nghị trong thời gian tới, Đảng bộ EVNNPT cần nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, trọng tâm là học tập, quán triệt các nghị quyết của Trung ương, cấp ủy các cấp bằng nhiều hình thức sáng tạo, hiệu quả. Đẩy mạnh tuyên truyền về nhiệm vụ chính trị của ngành Điện, của EVNNPT, đặc biệt là tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Các đồng chí cấp ủy viên, đặc biệt là bí thư cấp ủy các cấp quan tâm, chú trọng hơn nữa đến công tác Đảng. Tiếp tục chỉ đạo đổi mới phương thức lãnh đạo để lãnh đạo toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm đến toàn bộ hệ thống chính trị. Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận, công tác dân chủ ở cơ sở và tạo điều kiện để các tổ chức đoàn thể phát triển toàn diện. Nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát, giữ nghiêm kỷ luật Đảng, nhất là các kỳ kiểm tra, giám sát chuyên đề cấp cơ sở. Tập trung kiểm tra, giám sát việc chấp hành Điều lệ Đảng, các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ được giao.

Về thực hiện nhiệm vụ chính trị, đồng chí Dương Quang Thành đề nghị Đảng bộ EVNNPT tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp, đảm bảo vận hành hệ thống truyền tải điện quốc gia an toàn, liên tục, ổn định; giảm sự cố, trong đó tập trung giảm tối đa sự cố chủ quan; quản lý tốt chỉ số tổn thất điện năng. Đẩy mạnh áp dụng các công nghệ mới trong lĩnh vực truyền tải điện. Đảm bảo chất lượng, tiến độ các dự án đầu tư xây dựng theo kế hoạch, đặc biệt là các dự án đường dây 500kV mạch 3, giải tỏa công suất các nhà máy điện BOT và năng lượng tái tạo.

Một trong những điểm nổi bật về công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trong năm 2020 của Đảng ủy EVNNPPT là đã đảm bảo vận hành an toàn, liên tục, ổn định hệ thống truyền tải điện quốc gia, góp phần quan trọng cùng EVN đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Dự kiến, cả năm EVNNPT khởi công 37/37 dự án (30 dự án EVN giao từ đầu năm và 7 dự án ngoài kế hoạch). Về công trình đóng điện, EVNNPT đang nỗ lực phấn đấu đóng điện 51/59 dự án (43 dự án được giao từ đầu năm và 8 dự án ngoài kế hoạch).

Cũng trong năm 2020, Đảng ủy EVNNPT đã triển khai kịp thời các văn bản của Trung ương và cấp ủy cấp trên bằng các kế hoạch, chương trình hành động cụ thể.


Xuân Tiến 03/12/2020 - 01:00 (GMT+7)
Share

Đảm bảo điện phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2026

Đảm bảo điện phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2026

Các đơn vị trong EVN chủ động phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các địa phương khi có yêu cầu để triển khai công tác chuẩn bị tổ chức và đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định phục vụ tốt cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2026.


Nắng nóng gay gắt, hệ thống điện miền Trung - Tây Nguyên tiếp tục lập đỉnh mới

Nắng nóng gay gắt, hệ thống điện miền Trung - Tây Nguyên tiếp tục lập đỉnh mới

Ngày 8/6, hệ thống điện miền Trung - Tây Nguyên ghi nhận mức phụ tải cao nhất từ đầu năm đến nay với công suất cực đại đạt 4.904 MW, sản lượng điện tiêu thụ đạt 102,6 triệu kWh, đồng thời xác lập đỉnh mới của khu vực trong năm 2026.


Nắng nóng gay gắt, hệ thống điện miền Trung - Tây Nguyên tiếp tục lập đỉnh mới

Nắng nóng gay gắt, hệ thống điện miền Trung - Tây Nguyên tiếp tục lập đỉnh mới

Ngày 8/6, hệ thống điện miền Trung - Tây Nguyên ghi nhận mức phụ tải cao nhất từ đầu năm đến nay với công suất cực đại đạt 4.904 MW, sản lượng điện tiêu thụ đạt 102,6 triệu kWh, đồng thời xác lập đỉnh mới của khu vực trong năm 2026.


Sử dụng điện hiệu quả trong sản xuất: Đòn bẩy nâng cao sức cạnh tranh doanh nghiệp

Sử dụng điện hiệu quả trong sản xuất: Đòn bẩy nâng cao sức cạnh tranh doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đang đẩy mạnh các biện pháp tiết kiệm và sử dụng điện hiệu quả theo chiến lược rõ ràng, gắn với đặc trưng, lĩnh vực hoạt động, từng bước hình thành các mô hình quản trị năng lượng với tầm nhìn dài hạn; qua đó tối ưu vận hành, giảm chi phí và nâng cao sức cạnh tranh.


Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ cán mốc 350 tỷ kWh: Cột mốc quan trọng trên chặng đường phát triển mới

Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ cán mốc 350 tỷ kWh: Cột mốc quan trọng trên chặng đường phát triển mới

4 nhà máy điện do Công ty Điện lực Phú Mỹ quản lý vận hành đạt được sản lượng phát lũy kế 350 tỷ kWh lên hệ thống điện quốc gia tính đến 12h45 ngày 24/5/2026. Đây là đơn vị phát điện đầu tiên tại Việt Nam đạt được mức sản lượng điện tích lũy này.