EVNGENCO 2 muốn đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số

Ngày 7/10, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO 2) phối hợp với Microsoft và OSIsoft Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về công tác chuyển đổi số với mục tiêu hỗ trợ đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số của tổng công ty.

Hội thảo do ông Trần Phú Thái - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Phát điện 2 điều hành.

Về phía đối tác, có sự tham gia của bà Vũ Chi Mai – Giám đốc khách hàng cùng các chuyên gia trong lĩnh vực chuyển đổi số của Microsoft Việt Nam; ông Phạm Trung Tú - Trưởng đại diện OSIsoft tại Việt Nam.

Tại buổi hội thảo, EVNGENCO 2 đã được nghe các chuyên gia của Microsoft Việt Nam chia sẻ về quá trình chuyển đổi số của tập đoàn này, những xu hướng công nghệ số mới, cũng như các ví dụ cụ thể về những trường hợp đã triển khai thành công trên nền tảng công nghệ mới và cloud (công nghệ đám mây).

Hội thảo được tổ chức thông qua hình thức trực tuyến

Về phía OSIsoft, đơn vị này đã chia sẻ về nền tảng hệ thống OSIsoft PI đang được áp dụng rộng rãi tại rất nhiều đơn vị trong lĩnh vực năng lượng trên toàn thế giới. Đây là mô hình tổ chức dữ liệu vận hành và bảo dưỡng (O&M) tập trung nhằm tối ưu cho công tác vận hành.

Dịp này, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi và đặt các câu hỏi liên quan đến chủ đề chuyển đổi số tại đơn vị. Một trong những nội dung được các đại biểu đặc biệt quan tâm là giải pháp trên nền tảng cloud. Thông qua giải pháp này có thể thu thập được dữ liệu từ nhiều thiết bị khác nhau của các nhà cung cấp khác nhau, đồng bộ lên nền tảng dữ liệu chung để từ đó phân tích và sử dụng hiệu quả nhất.

Kết luận hội thảo, ông Trần Phú Thái đánh giá cao phần tham luận của các chuyên gia Microsoft và OSIsoft, các nội dung được trình bày rất chi tiết và cụ thể, đi sâu vào các vấn đề mà tổng công ty đang quan tâm. Ông cũng đề nghị hai đối tác sẽ tiếp tục phối hợp và hỗ trợ EVNGENCO 2 khảo sát hiện trạng các nhà máy, tổ chức các buổi hội thảo chuyên sâu hơn nữa; đồng thời phối hợp xây dựng chương trình đào tạo để EVNGENCO 2 phát triển nguồn nhân lực, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số một cách nhanh nhất, hiệu quả và bền vững nhất.


  • 11/10/2021 04:00
  • Minh Lương
  • 8625