EVNGENCO 1 dẫn đầu trong khối các tổng công ty phát điện năm 2020

Ngày 15/1, tại Hà Nội, phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1), Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân biểu dương đơn vị đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm 2020, là đơn vị có thành tích dẫn đầu trong khối các tổng công ty phát điện (GENCOs).

Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân phát biểu chỉ đạo 

Những nỗ lực của EVNGENCO 1 đã đóng góp tích cực vào thành công chung của EVN, góp phần cùng Tập đoàn hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ giai đoạn 2016 – 2020, Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân ghi nhận. Với những kết quả xuất sắc của EVNGENCO 1 trong năm 2020, đơn vị đã được đề xuất khen thưởng Cờ thi đua của Chính phủ.

Tổng lượng điện sản xuất của toàn EVNGENCO 1 năm qua là 36,8 tỷ kWh, đạt 96% so với kế hoạch EVN giao. Sản lượng này chiếm tỷ trọng 26,5% sản lượng điện sản xuất của Tập đoàn và GENCOs; chiếm 15,2% sản lượng điện sản xuất và mua của toàn hệ thống điện quốc gia.

Tính trong giai đoạn 2016 - 2020, sản lượng điện sản xuất năm 2020 tăng trưởng 55,95% so với năm 2016. Tổng sản lượng điện sản xuất của Tổng công ty cả giai đoạn này là 158,4 tỷ kWh; góp phần quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu cung ứng điện cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Chủ tịch HĐTV EVNGENCO 1 Nguyễn Tiến Khoa (bên trái) và Tổng Giám đốc EVNGENCO 1 Nguyễn Hữu Thịnh điều hành hội nghị

Tổng Giám đốc EVN biểu dương Tổng Công ty cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu về hiệu quả sản xuất và vận hành ổn định tin cậy của Tập đoàn giao. Các nhà máy nhiệt điện có độ khả dụng cao, điển hình là Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Duyên Hải 3 sản xuất được 8,8 tỷ kWh, đạt 103,87% kế hoạch. Nhà máy này đã vận hành tương đương với công suất tối đa (Tmax), đạt 7.116 giờ trong năm 2020.

Cùng đó, Tổng công ty nỗ lực thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường; tỷ lệ tiêu thụ tro, xỉ của các NMNĐ cao hơn các năm trước, không để xảy ra tình trạng ùn ứ tro, xỉ ảnh hưởng đến sản xuất, vận hành tại các nhà máy.

Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân thừa ủy quyền trao Huân chương Lao động hạng Ba cho các tập thể, cá nhân thuộc EVNGENCO 1

Năm 2020, EVNGENCO 1 hoạt động sản xuất kinh doanh có lãi (vượt chỉ tiêu Tập đoàn giao), bảo toàn và phát triển vốn, hoàn thành các nghĩa vụ đối với Nhà nước, đảm bảo đời sống cho CBCNV. Trong công tác đầu tư xây dựng, Tổng công ty đã hoàn thành vượt các mốc tiến độ quan trọng của các dự án nguồn điện, trong đó đã nghiệm thu đưa vào vận hành NMNĐ Duyên Hải 3 mở rộng; vượt tiến độ thông hầm dẫn nước Dự án mở rộng NMTĐ Đa Nhim,…

Phó Tổng Giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh thừa ủy quyền trao Cờ thi đua EVN cho các đơn vị thi đua xuất sắc thuộc EVNGENCO 1

Năm 2021, Tổng Giám đốc EVN chỉ đạo EVNGENCO 1 cần quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ, kế hoạch đề ra, đảm bảo vận hành sản xuất điện an toàn, ổn định và đáp ứng yêu cầu huy động của hệ thống; trong đó, lưu ý tiếp tục giảm sự cố, nâng cao độ khả dụng các tổ máy; kiểm soát suất tiêu hao nhiệt tại các NMNĐ và đảm bảo cung ứng đủ nhiên liệu cho sản xuất điện. EVNGENCO 1 cũng cần đảm bảo tiến độ và chất lượng thi công các dự án đang triển khai; hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư các dự án đã được thông qua chủ trương đầu tư.

Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân nhấn mạnh, Tổng công ty cần tích cực thực hiện công tác cổ phần hóa, bám sát tiến độ kế hoạch. Cùng đó, tập trung thực hiện Chủ đề năm 2021 của Tập đoàn: “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam”.

Một số mục tiêu, chỉ tiêu SXKD năm 2021 của EVNGENCO 1:

- Kế hoạch sản lượng điện sản xuất: 39.749 triệu kWh (bao gồm cả NMNĐ Duyên Hải 3 mở rộng)

- Đảm bảo các chỉ tiêu vận hành ổn định, tin cậy; chỉ tiêu nâng cao hiệu quả sản xuất.

- Tham gia thị trường bán buôn điện cạnh tranh có hiệu quả, nâng cao năng lực cạnh tranh của Tổng công ty thông qua việc giảm giá thành sản xuất điện.

- Hoàn thành kế hoạch sửa chữa lớn.

- Thực hiện đầu tư xây dựng với giá trị dự kiến là 10.430 tỷ đồng.


  • 15/01/2021 03:37
  • M.Hạnh
  • 1759