EVNGENCO 1: Nhiều hoạt động hướng về người lao động

Trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO 1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.

Cụ thể, bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”, Công đoàn EVNGENCO1 đã tổ chức các đoàn công tác tới thăm hỏi, động viên đoàn viên, người lao động tại các đơn vị. Qua đó, nắm bắt tình hình sản xuất và những khó khăn trong công tác tổ chức sản xuất của các đơn vị; trực tiếp kiểm tra điều kiện sản xuất tại các phân xưởng; ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm của tập thể người lao động tại các đơn vị góp phần cùng tổng công ty khắc phục, tháo gỡ khó khăn trong sản xuất.

EVNGENCO 1 tổ chức Lễ biểu dương người lao động tiêu biểu suất sắc, an toàn vệ sinh giỏi năm 2023.

Bên cạnh đó, các đoàn công tác cũng đã thăm hỏi, động viên đoàn viên, người lao động tại các phân xưởng để tiếp tục đoàn kết hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong những tháng nắng nóng cao điểm mùa khô và hoàn thành kế hoạch năm 2023.

Các công đoàn cơ sở trực thuộc cũng triển khai tốt các hoạt động tháng công nhân. Trong đó, Công đoàn Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh (trực thuộc Công đoàn EVNGENCO 1) đã phối hợp với chuyên môn tổ chức chương trình “Cảm ơn Người Lao động”, trích từ nguồn quỹ phúc lợi của công ty tặng mỗi NLĐ 01 gói quà nhân Tháng Công nhân năm 2023.

Đoàn công tác của Công đoàn EVNGENCO 1 thăm hỏi, tặng quà cho Phân xưởng Cơ nhiệt, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến đời sống vật chất, tinh thần công nhân, lao động, từ đó động viên, khuyến khích công nhân lao động thi đua lao động sản xuất, không ngừng học tập, trau dồi kiến thức để nâng cao tay nghề, có thu nhập ổn định, nâng cao đời sống. Những mặt hàng được Công ty lựa chọn đưa vào gói quà tặng là sản phẩm trong danh mục OCOP của tỉnh Quảng Ninh gồm: gạo, dầu ăn, nước mắm, miến dong, thể hiện tinh thần hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. 

Bên cạnh các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, để ghi nhận tinh thần trách nhiệm của tập thể người lao động tại các đơn vị đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đảm bảo sản xuất an toàn và tiếp tục đoàn kết hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Công đoàn tổng công ty còn phối hợp với Đảng ủy và chuyên môn tổ chức Lễ biểu dương Người lao động tiêu biểu. Từ đó, phong trào thi đua học và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thi đua lập công mừng sinh nhật Bác, chào mừng Tháng Công nhân diễn ra vô cùng sôi nổi, gắn với triển khai hiệu quả nhiệm vụ chính trị.

Công đoàn Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh tặng quà đến người lao động nhân Tháng Công nhân năm 2023.

Với những hoạt động sôi nổi và ý nghĩa đó, Tháng Công nhân năm 2023 đã trở thành một điểm nhấn trong xây dựng tổ chức công đoàn, góp phần thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy Tổng công ty, chuyên môn và tổ chức chính trị xã hội khác đối với cán bộ công nhân người lao động - đội ngũ tiên phong trong công cuộc xây dựng đơn vị, Tổng công ty Phát điện 1 ngày càng lớn mạnh.


  • 12/06/2023 03:53
  • Thanh Huyền
  • 3789