EVNCPC: Bảo đảm cấp điện cho trên 400 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã sẵn sàng phương án cấp điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2021.

Ảnh minh họa

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được tổ chức trong hai ngày 7-8/7 tại tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Trên địa bàn 13 tỉnh, thành EVNCPC quản lý cung ứng điện có 423 điểm thi, trong đó các địa phương có số điểm thi nhiều nhất là Quảng Nam (56 điểm), Bình Định (42 điểm) và Gia Lai (39 điểm).

Ông Phạm Bá Hùng - Trưởng Ban Kỹ thuật EVNCPC cho biết: “Trong khoảng thời gian từ ngày 6/7 đến hết ngày 9/7, EVNCPC yêu cầu không thực hiện ngừng cấp điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp cấp điện cho các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi tại địa phương, trừ trường hợp xử lý sự cố, để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, ổn định”.

Đồng thời, EVNCPC đã chỉ đạo tổ chức trực tăng cường xử lý sự cố, sửa chữa điện tại các tổ thao tác lưu động, đội quản lý vận hành, đội sửa chữa nóng… trong các ngày diễn ra kỳ thi.

Các công ty điện lực chuẩn bị đủ vật tư, thiết bị, phương tiện, máy phát điện dự phòng và có chế độ ứng trực phù hợp để kịp thời xử lý sự cố, chuyển đổi phương thức vận hành hoặc chạy máy phát dự phòng, nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố. 


  • 29/06/2021 05:47
  • PV
  • 3559