EVN yêu cầu các đơn vị tập trung thực hiện “nhiệm vụ kép”

02/04/2020 - 09:00 (GMT+7)

Tại văn bản số 1892/EVN-KH ngày 30/3/2020, Tập đoàn Điện lực Việt Nam yêu cầu các đơn vị thành viên tập trung thực hiện “nhiệm vụ kép” là vừa phòng chống dịch COVID-19, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh và đầu tư xây dựng.

EVN yêu cầu các đơn vị tăng cường làm việc trực tuyến, họp trực tuyến thông qua ứng dụng Zoom Cloud Meetings. Chủ động phối hợp làm việc trực tuyến với các đối tác, khách hàng; đẩy mạnh đấu thầu qua mạng.

EVN yêu cầu các đơn vị là vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh và đầu tư xây dựng - Ảnh: Huyền Thương

Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0) thực hiện huy động tối ưu các nguồn điện năm 2020 để giảm thiểu chi phí mua điện trên toàn hệ thống và chi phí mua điện trên thị trường phát điện cạnh tranh; đồng thời liên tục cập nhật tình hình thủy văn, phụ tải, nhiên liệu,... tính toán kế hoạch huy động nguồn cập nhật, đề xuất với EVN các giải pháp đảm bảo cung cấp điện trong các kịch bản, kể cả tình huống cực đoan.

Có các phương án vận hành hệ thống lưới điện 110kV, 220kV, 500kV an toàn, tin cậy, nhất là hệ thống điện miền Nam. Xây dựng các phương án, giải pháp phù hợp đảm bảo hoạt động của Trung tâm ổn định, an toàn, liên tục và chủ động phòng chống dịch, ứng phó với mọi tình huống, không để bị động bất ngờ.

Đảm bảo nguồn nhân lực được phân bổ tối ưu trong điều kiện vừa phải duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh thường nhật vừa phải bảo toàn lực lượng lao động (đặc biệt là đội ngũ nhân sự làm công tác trực ca điều hành hệ thống điện, điều hành giao dịch thị trường điện, quản lý vận hành hệ thống công nghệ thông tin và SCADA) trong suốt quá trình phòng chống dịch.

Các đơn vị phát điện hoàn thành công tác sửa chữa đúng tiến độ Tập đoàn giao. Đảm bảo vận hành các tổ máy phát điện, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu huy động của A0. Nâng cao độ tin cậy vận hành, khả năng phát điện của các nhà máy.

Các công ty thủy điện tích cực làm việc với chính quyền các địa phương vùng hạ du đề nghị sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn nước của các hồ thủy điện, vừa để phát điện trong mùa khô, vừa cấp nước cho nhu cầu sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp, đẩy mặn tại các địa phương, vận hành bám qui trình hồ chứa và liên hồ được phê duyệt. 

Các tổng công ty điện lực theo dõi và cập nhật nhu cầu phụ tải trên địa bàn, xây dựng kế hoạch cung cấp điện hàng tháng cho các công ty điện lực và thông báo cho chính quyền địa phương, đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương, các doanh nghiệp để điều hòa phụ tải hợp lý, sẵn sàng các phương án ứng phó trong trường hợp bất lợi.

Áp dụng mọi biện pháp quản lý và biện pháp kỹ thuật để giảm tổn thất điện năng trên hệ thống, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện. Chuẩn bị đủ vật tư, thiết bị dự phòng. Hoàn thành kế hoạch cải tạo, sửa chữa lớn đường dây và TBA để sớm đưa vào vận hành các công trình đáp ứng yêu cầu cung ứng điện các địa phương.

Đối với các Ban QLDA hoàn thành thủ tục triển khai đầu tư đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ các dự án nguồn và lưới điện được giao.


Xuân Tiến 02/04/2020 - 09:00 (GMT+7)
Share

Tăng tốc phát triển điện mặt trời mái nhà tại miền Bắc

Tăng tốc phát triển điện mặt trời mái nhà tại miền Bắc

Nhằm cụ thể hóa chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đang đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân và doanh nghiệp đầu tư điện mặt trời mái nhà, qua đó khai thác tốt hơn nguồn năng lượng tại chỗ.


Hà Nội từng bước hiện thực hóa mục tiêu phát triển năng lượng bền vững, an toàn và hiệu quả

Hà Nội từng bước hiện thực hóa mục tiêu phát triển năng lượng bền vững, an toàn và hiệu quả

Triển khai các chỉ đạo của Chính phủ tại Chỉ thị số 09/CT-TTg và Chỉ thị số 10/CT-TTg về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đang đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ khách hàng thay đổi thói quen sử dụng điện, đồng thời khuyến khích phát triển mô hình “tự sản - tự tiêu”.


Vĩnh Long đa dạng hình thức tuyên truyền tiết kiệm điện

Vĩnh Long đa dạng hình thức tuyên truyền tiết kiệm điện

Công ty Điện lực (PC) Vĩnh Long chú trọng công tác tuyên truyền, vận động người dân và doanh nghiệp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong mùa nắng nóng.


Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước tiếp và làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước tiếp và làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Chiều 4/5, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Đình Phước có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB).


Lãnh đạo Điện lực TP.HCM lý giải nguyên nhân tiền điện tăng mùa nắng nóng

Lãnh đạo Điện lực TP.HCM lý giải nguyên nhân tiền điện tăng mùa nắng nóng

Hóa đơn tiền điện tháng 4 và các tháng mùa nắng nóng của hộ gia đình, doanh nghiệp tại TPHCM và các tỉnh phía Nam có thể tăng cao dù thiết bị sử dụng điện không tăng, thói quen sử dụng điện không thay đổi.