Đại hội Công đoàn EVNNPT: Chung sức đồng lòng cùng EVN vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay

Ngày 6-7/6/2023, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội đại biểu Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tham dự Đại hội có lãnh đạo Công đoàn Điện lực Việt Nam, lãnh đạo Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia cùng 168 đại biểu chính thức đến từ các Công đoàn trực thuộc Công đoàn EVNNPT.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành (BCH) gồm 15 đồng chí, tại phiên thứ nhất của BCH đã bầu Ban Thường vụ gồm 4 đồng chí. Đồng chí Trịnh Tuấn Sơn – Chủ tịch Công đoàn khóa III tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn khóa IV; đồng chí Nguyễn Huy Thắng – tiếp tục được tín nhiệm bầu Phó Chủ tịch Công đoàn khóa IV; đồng chí Nguyễn Hoàng Sơn được bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Công đoàn khóa IV. Đại hội cũng đã bầu 11 đại biểu chính thức dự Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ VI vào tháng 10/2023.

Đồng chí Đỗ Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Khẳng định vai trò chăm lo và bảo vệ lợi ích người lao động

Trình bày báo cáo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Huy Thắng – Phó Chủ tịch Công đoàn EVNNPT cho biết: Trong nhiệm kỳ qua, việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tiếp tục được Công đoàn EVNNPT mở rộng với chất lượng ngày càng cao. Các cấp công đoàn đã phối hợp với chuyên môn cùng cấp chỉ đạo và tổ chức tốt hội nghị người lao động (NLĐ) theo quy định với nội dung hướng trọng tâm vào việc đề ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong hoạt động SXKD, duy trì việc làm, ổn định thu nhập, từng bước cải thiện đời sống CNVCLĐ. Việc thực hiện tốt Quy chế dân chủ tại cơ sở và đối thoại tại nơi làm việc là cơ sở quan trọng, góp phần ổn định quan hệ lao động, đảm bảo việc làm, đời sống NLĐ.

Công đoàn các cấp đã tích cực tham gia góp ý, xây dựng nhiều cơ chế, chính sách, nội quy, quy chế, quy định, các văn bản có liên quan trực tiếp đến CNVCLĐ góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ.

Hàng năm, tổng công ty đã hướng dẫn các đơn vị thực hiện khảo sát mức độ hài lòng với điều kiện làm việc. Kết quả cho thấy, điểm hài lòng và tỷ lệ % hài lòng với điều kiện làm việc của các đơn vị đều cao hơn chỉ tiêu giao được giao (≥ 75%).

Qua khảo sát đã tạo kênh trao đổi hai chiều giữa các cấp lãnh đạo và nhân viên đồng thời thể hiện EVNNPT là một tổng công ty chuyên nghiệp, luôn đặt người lao động vào vị trí trung tâm của sự phát triển.

Đoàn Chủ tịch chủ trì Đại hội

Công đoàn EVNNPT đã xây dựng và triển khai chương trình “Công đoàn tham gia cải thiện điều kiện và môi trường làm việc, giảm thiểu tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, giai đoạn 2018 - 2023”. Các cấp công đoàn phối hợp với chuyên môn đồng cấp tổ chức nhiều hoạt động phong phú, cụ thể, thiết thực, tập trung đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên và NLĐ, góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, gắn bó trong CNVCLĐ.

Trong nhiệm kỳ, Công đoàn EVNNPT đã hỗ trợ kinh phí hoạt động cho 10 công đoàn cơ sở với số tiền gần 5 tỷ đồng; thăm hỏi 1.388 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà 658 tập thể NLĐ trên các công trình trọng điểm, cấp bách, vùng sâu, vùng xa, trao 15 nhà “Mái ấm Công đoàn”.

Đặc biệt, trong thời gian diễn ra dịch bệnh COVID-19, công đoàn đã đồng hành cùng chuyên môn chăm lo cho NLĐ, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng NLĐ để có những đề xuất, hỗ trợ thăm hỏi, động viên kịp thời để từ đó người lao động yên tâm thực hiện nhiệm vụ được giao.

Các cấp công đoàn phối hợp với chuyên môn không ngừng đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua lao động sản xuất; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua thường xuyên, thi đua mũi nhọn, thi đua nước rút, thi đua liên kết trên các công trình trọng điểm. Trong nhiệm kỳ, đã có 1.425 sáng kiến, giải pháp hữu ích được áp dụng vào thực tiễn, được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cấp 31 Bằng Lao động sáng tạo.

Phong trào thi đua trên các công trình trọng điểm, cấp bách, công trình đồng bộ với nguồn, công trình nâng cao năng lực truyền tải... đã phát huy tối đa hiệu quả, góp phần đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình. Kết quả, trong 5 năm qua, 15 công trình được gắn biển chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước, của ngành và Tổng công ty.

Đặc biệt, đối với cụm dự án giải tỏa NMNĐ BOT Vân Phong 1, dù gặp rất nhiều thách thức trong quá trình thi công, thời gian thi công ngắn so với dự án có quy mô và tính chất tương tự, nhưng từ phong trào thi đua liên kết trên công trường đã khích lệ động viên lực lượng thi công hoàn thành dự án sớm hơn yêu cầu. Đây là công trình đầu tiên trong toàn quốc được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Lễ gắn biển chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII.

Triển khai thực hiện Chương trình 01 triệu sáng kiến của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn EVNNPT đã tuyên truyền, vận động đoàn viên tích cực tham gia. Kết thúc giai đoạn 1, EVNNPT đã thực hiện thắng lợi chỉ tiêu mà Công đoàn Điện lực Việt Nam giao với 272/213 sáng kiến, vượt 59 sáng kiến. Hiện tại, EVNNPT đã đạt 768/709 sáng kiến, bằng 108% chỉ tiêu được giao, về đích trước 4 tháng, tạo nền tảng vững chắc đẩy nhanh lộ trình Chuyển đổi số của EVNNPT.

Chung sức, đồng lòng cùng EVN vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Tuấn Tùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNNPT đánh giá trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn EVNNPT đã thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tổ chức tốt các phong trào thi đua trong tổng công ty, đã phối hợp với chuyên môn không ngừng đổi mới và nâng cao hiệu quả từ các phong trào, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của EVNNPT.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn EVNNPT khóa IV.

Trong nhiệm kỳ tới,  lãnh đạo EVNNPT khẳng định sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các hoạt động và phong trào của Công đoàn EVNNPT và các cấp công đoàn. Với mục tiêu EVNNPT trở thành doanh nghiệp số, đạt trình độ tiên tiến trên thế giới trong lĩnh vực truyền tải điện, EVNNPT sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức về tăng năng suất lao động, hoàn thiện cơ cấu tổ chức và sắp xếp lại lực lượng lao động tại các đơn vị, thực hiện mô hình quản trị theo hướng tập trung, các nhiệm vụ chuyển đổi số, ứng dụng khoa học công nghệ,… đòi hỏi Công đoàn EVNNPT và các cấp công đoàn cần tập trung, phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục chăm lo lợi ích của đoàn viên, tích cực bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, nhằm xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, đặc biệt là phong trào thi đua “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí” trong toàn EVNNPT.

Công đoàn Điện lực Việt Nam tặng Đại hội Công đoàn EVNNPT Cờ thêu dòng chữ “Đổi mới, sáng tạo, đoàn kết, trách nhiệm, góp phần xây dựng EVNNPT phát triển nhanh và bền vững”

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đỗ Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam đánh giá cao Công đoàn EVNNPT trong nhiệm kỳ qua đã phối hợp với chuyên môn tổ chức các phong trào CNVCLĐ, tạo sự đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, kinh tế của tổng công ty.

Trong nhiệm kỳ 2023-2028, đồng chí Đỗ Đức Hùng đề nghị Công đoàn EVNNPT cần tiếp tục đổi mới tổ chức, nội dung, phương pháp hoạt động trong tình hình mới. Xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, trí tuệ; xây dựng đội ngũ đoàn viên, người lao động đoàn kết, trách nhiệm, có tác phong công nghiệp, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ tốt, luôn sẵn sàng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cũng đề nghị, Công đoàn EVNNPT cần tích cực tuyên truyền, phổ biến cho người lao động những thuận lợi, khó khăn, thách thức của EVN trong giai đoạn hiện nay để người lao động đồng thuận, thống nhất trong việc thực hiện các chủ trương của Nhà nước và của EVN. Vận động đoàn viên đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ của tổng công ty.  Tiếp tục làm tốt chức năng đại diện, bảo vệ người lao động, tham gia tích cực với chuyên môn xây dựng các chế độ chính sách liên quan đến người lao động để chăm lo tốt hơn cho người lao động. Xây dựng tổ chức Công đoàn là chỗ dựa vững chắc cho người lao động, đồng hành cùng chuyên môn trong sự nghiệp xây dựng và phát triển tổng công ty. Tham gia xây dựng Đảng, giữ mối liên hệ mật thiết giữa Đảng ủy và người lao động; là cầu nối trong việc thực hiện, triển khai các Nghị quyết, chủ trương của các cấp ủy đảng.

 


  • 07/06/2023 03:40
  • Xuân Tiến
  • 3948