Đã cấp điện trở lại cho toàn tỉnh Quảng Bình

Đến 15 giờ chiều 20/9, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã cấp điện bình thường cho toàn bộ lưới điện của tỉnh Quảng Bình - theo Thường trực Ban Chỉ huy PCTT & TKCN Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Trong những ngày qua, EVNCPC đã huy động tổng số lực lượng trên 1.000 công nhân và 68 xe cơ giới, 47 xe chở người, 15 xe xúc và các vật tư thiết bị từ các đơn vị trong toàn Tổng công ty.

* Đến 7 giờ sáng 20/9: Chỉ còn 3,7% số khách hàng chưa có điện do ảnh hưởng bão số 10

Ngành Điện đang quyết tâm cao độ để cấp điện đến 57.186 khách hàng còn lại trong thời gian sớm nhất. Tại Hà Tĩnh, chỉ còn 29 phường xã chưa được cấp điện. Trong đó: 7 phường/xã tại thị xã Kỳ Anh, 4 xã của huyện Cẩm Xuyên và 18 xã của huyện Kỳ Anh.

Tại Quảng Bình, chỉ còn lại 11 trạm biến áp ở khu vực Ba Đồn. Công ty Điện lực Quảng Bình sẽ hoàn thành trong hôm nay và cấp điện bình thường cho toàn bộ lưới điện của tỉnh Quảng Bình.

Công nhân Điện lực Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) khắc phục hậu quả bão số 10 - Nguồn ảnh: EVNCPC

* Đến 16 giờ chiều 19/9: Đang khẩn trương cấp điện trở lại tại Hà Tĩnh, Quảng Bình

Tại Hà Tĩnh, công tác khôi phục lưới điện cho 19 xã còn lại của huyện Kỳ Anh và các khu vực còn lại của tỉnh vẫn đang triển khai hết sức khẩn trương. Tại Quảng Bình, còn một số khu vực của thị xã Ba Đồn và các huyện Tuyên Hóa, Minh Hóa, Quảng Trạch, Bố Trạch chưa được cấp điện trở lại. 

Sau bão, 2 Hà Tĩnh và Quảng Bình đều xảy ra nắng nóng, gây ảnh hưởng đến tiến độ khắc phục sự cố sau thiên tai. Tuy nhiên, các điện lực trên địa bàn và các đơn vị tham gia hỗ trợ đã nỗ lực tối đa để cấp điện trở lại sớm nhất cho nhân dân.

* Đến 7 giờ sáng 19/9: 87% số xã, phường của tỉnh Hà Tĩnh đã có điện sau bão

Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã khôi phục điện cho tổng số 362.097/419.512 khách hàng, với 231/265 xã, phường bị ảnh hưởng do bão.

Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã điều động 560 người, bao gồm lực lượng tại chỗ và các chi nhánh điện cao thế Nghệ An, Hà Tĩnh cùng hàng chục đơn vị thi công tập trung khắc phục lưới điện, đặc biệt là tại huyện Kỳ Anh - hiện vẫn chưa có điện. 

Còn tại Quảng Bình, số khách hàng chưa có điện sau bão còn lại khoảng 40%. Tổng công ty Điện lực miền Trung cũng huy động trên 900 người tập trung xử lý sự cố để nhanh chóng cấp điện cho các khu vực này. 

Thợ điện Quảng Bình dầm mình trong nước để dựng lại cột điện sau bão số 10 - Nguồn ảnh: Công ty Điện lực Quảng Bình

* Đến 7 giờ sáng 18/7: Hơn 1,3 triệu khách hàng bị ảnh hưởng do bão số 10 đã có điện trở lại

Gần 90% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng do bão số 10 tại các tỉnh miền Trung đã được khôi phục điện. Lưới điện 110 kV - 500 kV toàn hệ thống đang vận hành bình thường.

Với lưới điện trung và hạ áp, 100% phụ tải ở 2 tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An đã cấp điện ổn định. Tại Hà Tĩnh, đã cấp điện cho hơn 80% phụ tải. Tỉnh Quảng Bình cũng khôi phục vận hành được trên 80% các đường dây và trạm biến áp bị sự cố.

Như vậy, EVN và các đơn vị đã khôi phục cung cấp điện được cho gần 1,35 triệu khách hàng trên tổng số hơn 1,51 triệu khách hàng bị ảnh hưởng cung cấp điện do cơn bão số 10.

Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Trung đã huy động cán bộ từ các Công ty Điện lực trực thuộc để hỗ trợ khôi phục cấp điện tại tỉnh Quảng Bình. Đồng thời, Công ty Điện lực Nghệ An (Tổng công ty Điện lực miền Bắc) cũng đã tích cực huy động nhân lực và thiết bị để hỗ trợ các đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Hà Tĩnh khắc phục hậu quả bão số 10.

evn.com.vn tiếp tục cập nhật thông tin


  • 20/09/2017 05:00
  • Nhóm PV
  • 11223