DAT bàn giao hệ thống điện mặt trời mái nhà cho Cơ sở nuôi dạy trẻ khuyết tật Thiên Phước

Công ty TNHH Kỹ thuật Đạt (DAT) vừa tổ chức bàn giao hệ thống điện mặt trời mái nhà cho Cơ sở nuôi dạy trẻ khuyết tật Thiên Phước (mái ấm Thiên Phước), phường An Phú Đông, quận 12, TP.HCM.

Nhân viên kỹ thuật của DAT kiểm tra hệ thống điện mặt trời mái nhà - Ảnh: ĐVCC.

Theo DAT, công ty đã tài trợ 7kWp cho dự án điện mặt trời có tổng công suất 17,8kWp được lắp đặt, hệ thống gồm 40 tấm quang điện Canadian Solar và 1 inverter hòa lưới Sungrow, hoạt động ổn định, đạt hiệu suất và tạo ra sản lượng điện cao. Dự kiến, hệ thống sẽ giúp cơ sở tiết kiệm khoảng 6 triệu đồng tiền điện sinh hoạt mỗi tháng.

Ông Tiêu Văn Đạt - Tổng Giám đốc DAT cho biết, đây là lần thứ 3 DAT thực hiện dự án “Thắp sáng ước mơ xanh” và tài trợ hệ thống điện mặt trời cho các mái ấm, trường giáo dục chuyên biệt.

Dự án “Thắp sáng ước mơ xanh” do DAT tổ chức ngoài sẻ chia khó khăn với những người không may mắn còn mang ý nghĩa lan tỏa đến cộng đồng giá trị tích cực của điện năng lượng mặt trời, nâng cao nhận thức giữ gìn và bảo vệ môi trường.

Mái ấm Thiên Phước hiện là nơi nuôi dưỡng, chăm sóc hơn 60 trẻ khuyết tật và mồ côi. Đây còn là nơi phục hồi chức năng, giáo dục cho trẻ em bị động kinh, bại não và chậm phát triển trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Ông Phan Khắc Từ - Giám đốc Cơ sở mái ấm Thiên Phước chia sẻ, với hiệu quả mà hệ thống điện mặt trời mang lại, khoản chi phí tiết kiệm được hàng tháng có thể được sử dụng để mua thêm trang thiết bị dạy học, cải thiện cơ sở vật chất và chăm lo cho bữa ăn, sức khỏe, phục hồi thể trạng cho các bé.


  • 15/12/2020 10:41
  • Ngọc Tuấn
  • 807