Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đạt mốc sản lượng điện 100 tỷ kWh

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải cán mốc sản lượng điện sản xuất đạt 100 tỷ kWh vào ngày 17/2/2024. Đây là dấu mốc quan trọng của Công ty sau hơn 9 năm thành lập, là kết quả đóng góp tích cực trong việc cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh năng lượng quốc gia.

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải là đơn vị trực thuộc Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1), đang quản lý, vận hành các nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1 và Nhiệt điện Duyên Hải 3 với tổng công suất thiết kế 2.490MW; quản lý, vận hành cảng biển Trung tâm Điện lực Duyên Hải cho phép tiếp nhận tàu than có trọng tải lên đến 30.000 tấn. Công ty cũng được EVN giao vận hành Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng với công suất thiết kế 688MW. 

Đây cũng là một trong những đơn vị phát điện có công suất lắp đặt cao trong hệ thống điện quốc gia, chiếm khoảng 11,39% công suất các nhà máy nhiệt điện than và 3,94% công suất của hệ thống điện Việt Nam. Với các tổ máy dây chuyền hiện có, năng lực phát điện của các nhà máy có thể đạt hơn 20 tỷ kWh/năm. Qua đó, góp phần đáp ứng nhu cầu điện năng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của cả nước nói chung và khu vực miền Nam nói riêng, nhất là khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Trung tâm Điện lực Duyên Hải

Kể từ khi đi vào hoạt động (từ năm 2015 đến nay), các nhà máy luôn duy trì sản xuất điện an toàn, liên tục, đáp ứng tốt phương thức vận hành của hệ thống điện quốc gia; thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật; đảm bảo an toàn trong sản xuất. Công ty cũng đảm bảo thực hiện tốt công tác bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị, đảm bảo các tổ máy, hệ thống thiết bị, công trình an toàn, tin cậy.

Trong quá trình hoạt động, Công ty luôn tuân thủ nghiêm các quy định, chính sách về bảo vệ môi trường, tích cực phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát công tác bảo vệ môi trường tại các nhà máy. Hiện nay, các nhà máy do Công ty quản lý đều được lắp đặt các hệ thống xử lý môi trường công nghệ tiên tiến và được áp dụng phổ biến theo các nhà máy nhiệt điện trên thế giới như: hệ thống xử lý NOx bằng NH3 (SCR); hệ thống lọc bụi tĩnh điện (ESP); hệ thống xử lý SOx bằng nước biển (FGD); ống khói cao 210m và hệ thống giám sát khí thải, nước thải online...

Lực lượng trực vận hành tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải 

Đến hết năm 2023, Công ty đóng góp vào ngân sách Nhà nước của tỉnh Trà Vinh hơn 9.871 tỷ đồng, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động với đa số là con em trong tỉnh (chiếm 63,3% CBCNV Công ty). Công ty thường xuyên đồng hành, ủng hộ các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn với nhiều chương trình thiết thực, hiệu quả như: thường niên tổ chức chương trình “Nghĩa tình Duyên Hải”; xây nhà tình thương cho các gia đình khó khăn; tài trợ vật tư thiết bị y tế, giáo dục; làm đường dân sinh, đóng góp quỹ khuyến học… đã góp phần chia sẻ khó khăn, chung tay cùng chính quyền chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người dân địa phương.

Phát biểu tại Lễ chào mừng các nhà máy của Công ty đạt sản lượng 100 tỷ kWh diễn ra vào tối 22/2, Giám đốc Công ty Nhiệt điện Duyên Hải Ngô Văn Sỹ cảm ơn chân thành toàn thể lãnh đạo, CBCNV, người lao động Công ty qua các thời kỳ đã nỗ lực làm việc không ngừng nghỉ với sự chuyên nghiệp, tinh thần đồng đội, đoàn kết vượt quá các giai đoạn khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đồng thời, tin tưởng Công ty Nhiệt điện Duyên Hải sẽ tiếp tục quản lý, vận hành các nhà máy an toàn, liên tục và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, đóng góp vào sự phát triển của Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung và Tổng công ty Phát điện 1 nói riêng.


  • 23/02/2024 10:16
  • Mộng Huyền
  • 4674