Công ty Điện lực Trà Vinh đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện, an toàn điện trong trường học

Ngày 13/11/2023, Điện lực Cầu Ngang (PC Trà Vinh) đã triển khai chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện, an toàn điện trong giờ sinh hoạt chào cờ đầu tuần tại Trường THPT Cầu Ngang B, xã Hiệp Mỹ Tây, huyện Cầu Ngang, thu hút sự tham gia của hơn 467 học sinh.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được phát tờ rơi và hướng dẫn cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đối với các thiết bị gia dụng trong gia đình như: Tivi, tủ lạnh, bóng đèn, quạt, máy điều hòa, nồi cơm điện, …. Bên cạnh đó, các em được tham gia chương trình đố vui có thưởng xoay quanh các vấn đề: Cách sử dụng bóng đèn nào ít tiêu hao năng lượng, ý nghĩa của việc tiết kiệm điện, thời gian nào trong ngày được quy định là giờ cao điểm về sử dụng điện, sử dụng các thiết bị sinh hoạt trong gia đình đúng cách,... 

Mục tiêu buổi tuyên truyền giúp các em có thêm kiến thức về cách sử dụng các thiết bị điện trong gia đình, cũng như tại nhà trường sao cho tiết kiệm nhất “chỉ bật đèn khi cần thiết và tắt điện khi không sử dụng”. Cùng với việc tự thực hiện, các em sẽ là những tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền cho những người thân, bạn bè cùng thực hiện, từ đó mọi người chung tay sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả hơn. 

Các em học sinh hào hứng tham gia hưởng ứng chương trình

Thầy Dương Thanh Hải - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học của Công ty Điện lực Trà Vinh là việc làm rất thiết thực, tạo sân chơi bổ ích, không chỉ giúp các em nâng cao kiến thức mà còn biết cách sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả. Qua buổi tuyên truyền này, hy vọng rằng sẽ có tác động tích cực đến nhận thức, giúp học sinh nắm bắt và thực hành kỹ hơn về bài học tiết kiệm điện. Đó cũng là một cách giúp các em hình thành ý thức tiết kiệm trong cuộc sống, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường".

Theo kế hoạch trong tháng 11/2023, PC Trà Vinh phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Trà Vinh triển khai chương trình “Tiết kiệm điện và an toàn điện trong trường học”, tuyên truyền trong giờ sinh hoạt chào cờ đầu tuần 27 trường học (02 trường Tiểu học, 15 trường THCS, 10 trường THPT) và thực hiện 01 chương trình sinh hoạt ngoại khóa chủ đề “chung tay tiết kiệm điện” tại điểm trường THCS Hàm Giang, với tổng chi phí thực hiện 175,7 triệu đồng.