Công ty Điện lực Thanh Hóa khôi phục xong sự cố do bão số 2

Như vậy, 2 tỉnh Hà Tĩnh và Thanh Hóa đã hoàn thành khôi phục cấp điện cho 100% người dân bị ảnh hưởng bởi bão Talas. Thông tin cập nhật đến 17h30 ngày 21/7, từ Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

Tại Nghệ An, dự kiến, ngày mai (22/7), các điện lực sẽ hoàn thành khắc phục sự cố tại 2 xã cuối cùng là Nghi Thiết (huyện Nghi Lộc) và Đồng Thành (huyện Yên Thành). Ngoài ra, trên địa bàn huyện Tương Dương, Điện lực cũng phải chờ nước lũ rút mới có thể tiếp cận 8 trạm biến áp phân phối còn lại để đóng điện.

Theo thông tin từ Thường trực Ban Chỉ huy PCTT & TKCN Tập đoàn Điện lực Việt Nam, hệ thống lưới điện các cấp điện áp 110 kV, 220 kV, 500 kV vận hành bình thường. 3 nhà máy thủy điện: Sơn La, Hòa Bình, Tuyên Quang đang xả điều tiết lũ theo lệnh của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai. Trong đó, Thủy điện Hòa Bình sẽ mở thêm cửa xả đáy thứ 3 từ 6h sáng 22/7.

Công nhân Điện lực TP Vinh (Nghệ An) xử lý sự cố cây đổ vào đường dây sau bão số 2, ngày 17/7 - Ảnh: Hồng Hoa

  • Tính đến 15h ngày 20/7: Công ty Điện lực Nghệ An và Thanh Hóa đã khôi phục hoàn toàn các đường dây trung thế bị sự cố do bão số 2. 

Cụ thể, tỉnh Nghệ An còn 116 trạm biến áp phân phối và tỷ lệ 6,9% khách hàng trong tổng số khách hàng bị ảnh hưởng bão số 2 chưa được khôi phục cấp điện; tại tỉnh Thanh Hóa lần lượt là 39 TBA và tỷ lệ 1,8% khách hàng.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục để cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất. 

  • Tính đến 15h ngày 19/7: Công ty Điện lực Hà Tĩnh khắc phục hoàn toàn sự cố điện do bão số 2, cấp điện trở lại cho 100% khách hàng bị ảnh hưởng. 

Còn tại các tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa cũng đã khôi phục cấp điện cho hơn 90% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng.

Cụ thể: Công ty Điện lực Nghệ An đã khôi phục vận hành 105/115 lộ đường dây trung áp, hơn 4.500 trạm biến áp phân phối; đã cấp điện trở lại cho 90% khách hàng sau bão số 2.

Công ty Điện lực Thanh Hóa đã cấp điện trở lại cho cho gần 96% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng; còn 69 TBA và hơn 5.000 khách hàng ở huyện Tĩnh Gia và Thường Xuân đang bị gián đoạn cung cấp điện do tình hình thiệt hại nặng hơn. 

Các đơn vị đang tiếp tục tập trung mọi nguồn lực để khắc phục các điểm sự cố còn lại, khôi phục cấp điện cho khách hàng trong thời gian sớm nhất. 

Thợ điện khắc phục sự cố sau bão số 2, tại xã Xuân Lâm, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa - Ảnh: Thu Hương

  • Tính đến 9h ngày 18/7: 100% trạm bơm chống úng ở các địa phương bị ảnh hưởng do bão số 2 đã được cấp điện trở lại. 

Tại các địa phương chịu ảnh hưởng của tâm bão như: Tỉnh Hà Tĩnh khôi phục được 42/46 đường dây trung áp bị sự cố; tỉnh Nghệ An đã khôi phục được 58/115 đường dây; tỉnh Thanh Hóa khôi phục được 60/63 đường dây. 

Ở các địa phương thiệt hại nhẹ hơn như Nam Định, Ninh Bình, Quảng Bình đã khôi phục hoàn toàn việc cung cấp điện trở lại sau bão. 

Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục hậu quả mưa bão để khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất, đặc biệt là các phụ tải: Bệnh viện, trạm bơm tiêu úng, thông tin liên lạc, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.

Thợ điện có mặt xử lý sự cố lưới điện  ngay sau bão, tại huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, sáng 17/7 (ảnh đơn vị cung cấp)

  • Tính đến 15h ngày 17/7: 100% đường dây 110 kV khu vực Thanh Hóa - Hà Tĩnh bị sự cố đã được xử lý hoàn tất.

Lưới điện từ cấp điện áp 110 kV đến 500 kV, các hồ chứa thủy điện và nhà máy điện thuộc EVN đều vận hành bình thường. 

Đối với các đường dây trung và hạ áp, ngay sau khi tâm bão đi qua, các điện lực địa phương đã khẩn trương tập trung nhân lực, phương tiện để khắc phục sự cố.

Tại các địa phương chịu ảnh hưởng của tâm bão như: Tỉnh Hà Tĩnh vẫn còn 60/262 xã bị mất điện, nhưng Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã khôi phục được 42/46 đường dây trung áp bị sự cốcấp điện cho 13/13 trung tâm huyện thị và không có trạm bơm đầu mối bị mất điện. 

Tỉnh Nghệ An đã khôi phục được 23/105 đường dây trung áp; khôi phục cấp điện cho 3/5 trạm bơm đầu mối. Tỉnh Thanh Hóa khôi phục được 18/63 đường dây. 

Ở các địa phương thiệt hại nhẹ hơn như tỉnh Ninh Bình hiện không còn khách hàng nào bị gián đoạn cung cấp điện sau bão. Tỉnh Nam Định đã khôi phục 18/21 đường dây trung áp bị sự cố và đảm bảo cấp điện cho 6/6 trạm bơm. Tỉnh Quảng Bình cũng chỉ còn 2 đường dây (trong tổng số 16 đường dây bị sự cố) chưa được khôi phục. 

Tập đoàn Điện lực Việt Nam chỉ đạo các đơn vị khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục hậu quả mưa bão để khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất, đặc biệt là các phụ tải: Bệnh viện, trạm bơm tiêu úng, thông tin liên lạc, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.


  • 21/07/2017 04:00
  • Nhóm PV
  • 14608