Công đoàn Điện lực Việt Nam động viên CNVC - LĐ đang khắc phục hậu quả bão số 10

19/09/2017 - 15:47 (GMT+7)

Ông Khuất Quang Mậu – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt cùng đoàn công tác vừa đến thăm hỏi và trực tiếp trao số tiền 300 triệu đồng hỗ trợ 4 Công ty Điện lực: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị để động viên CNVC - LĐ tham gia khắc phục hậu quả cơn bão số 10 (Doksuri).

Đoàn công tác thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ tại Công ty Điện lực Hà Tĩnh - Ảnh: Lương Nguyễn

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam đã chia sẻ với các công ty điện lực về những thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 gây ra đối với các địa phương, cũng như đối với hệ thống điện.

Bão Doksuri là bão mạnh nhất trong vòng 10 năm qua, làm mất điện khoảng 1,5 triệu khách hàng ở các khu vực bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo kịp thời, phân công trực tiếp bám sát hiện trường và tinh thần lao động khẩn trương của CBCNV, các đơn vị đã và đang khôi phục, đóng điện trở lại để sớm ổn định đời sống và sản xuất cho nhân dân.

Đến động viên CBCNV tại hiện trường công tác, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam đồng thời trao số tiền hỗ trợ, trích từ Quỹ tương trợ xã hội của Tập đoàn để các đơn vị kịp thời động viên, chia sẻ với người lao động; tổ chức thăm hỏi các gia đình CNVC - LĐ có thiệt hại về tài sản do cơn bão số 10 gây ra.

Trong đó: Công ty Điện lực Hà Tĩnh và Công ty Điện lực Quảng Bình là 2 đơn vị chịu thiệt hại nặng nề sau cơn bão được hỗ trợ 100 triệu đồng/đơn vị; Công ty Điện lực Nghệ An, Công ty Điện lực Quảng Trị mỗi đơn vị được hỗ trợ 50 triệu đồng.


Theo vanhoa.evn.com.vn 19/09/2017 - 15:47 (GMT+7)
Share

EVN triển khai loạt giải pháp đảm bảo điện mùa khô năm 2026

EVN triển khai loạt giải pháp đảm bảo điện mùa khô năm 2026

Bám sát tinh thần Nghị quyết số 70-NQ/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo cung ứng điện cho cao điểm mùa khô năm 2026 và các tháng tiếp theo. Trong đó, thực hiện loạt giải pháp khuyến khích, hỗ trợ khách hàng lắp đặt điện mặt trời mái nhà tự sản xuất tự tiêu thụ; đẩy mạnh tuyên truyền các giải pháp tiết kiệm điện; giao chỉ tiêu cho các đơn vị trực thuộc triển khai nhanh chóng hệ thống pin lưu trữ năng lượng (BESS)...


EVNGENCO2 lập hai tổ công tác đôn đốc dự án xử lý khí thải tại các nhà máy nhiệt điện Phả Lại, Hải Phòng

EVNGENCO2 lập hai tổ công tác đôn đốc dự án xử lý khí thải tại các nhà máy nhiệt điện Phả Lại, Hải Phòng

Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) giao các tổ công tác bám sát hiện trường, đôn đốc triển khai dự án cải tạo hệ thống xử lý khí thải tại Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại và Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng.


Máy điều hoà: Dùng sao để 'mát' cả túi tiền?

Máy điều hoà: Dùng sao để 'mát' cả túi tiền?

Hãy theo dõi Infographic dưới đây để bỏ túi ngay những "bí kíp" sử dụng điều hoà vừa mát rượi, vừa tiết kiệm.


Máy điều hoà: Dùng sao để 'mát' cả túi tiền?

Máy điều hoà: Dùng sao để 'mát' cả túi tiền?

Hãy theo dõi Infographic dưới đây để bỏ túi ngay những "bí kíp" sử dụng điều hoà vừa mát rượi, vừa tiết kiệm.


Nhịp thi công hối hả trên các công trình nguồn điện trọng điểm của EVN

Nhịp thi công hối hả trên các công trình nguồn điện trọng điểm của EVN

Bám sát mục tiêu tiến độ năm 2026, trên các công trường xây dựng nguồn điện trọng điểm mà Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang triển khai, có hàng nghìn kỹ sư, công nhân vẫn duy trì nhịp làm việc 3 ca liên tục không nghỉ vì “mạch nguồn năng lượng” quốc gia.