Cơ quan EVNSPC tổ chức Hội nghị phổ biến công tác phòng, chống khủng bố năm 2023

18/08/2023 - 09:18 (GMT+7)

Vừa qua, Cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) phối hợp với Cục An ninh nội địa - Bộ Công an, tổ chức "Hội nghị phổ biến công tác phòng, chống khủng bố năm 2023".

Tại hội nghị, Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn, Cục An ninh nội địa - Bộ Công an đã trình bày về nhận thức chung về khủng bố và công tác phòng, chống khủng bố; những tình huống khủng bố thường xảy ra và cách xử lý; cũng như đưa ra một số lưu ý trong công tác phòng, chống khủng bố.

Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn, Cục An ninh nội địa - Bộ Công an trình bày chuyên đề nhận thức chung về khủng bố và công tác phòng, chống khủng bố - Ảnh: EVNSPC.

Với vai trò là cơ quan được giao quản lý cung cấp điện cho khu vực phía Nam, EVNSPC đã góp phần quan trọng vào sự phát triển toàn diện của nền kinh tế - xã hội khu vực phía Nam nói riêng và đất nước nói chung. Tuy nhiên, cùng với những thành tựu đã đạt được, EVNSPC cũng phải đối mặt với những khó khăn. Những công trình điện cũng không tránh khỏi nguy cơ bị phá hoại, khủng bố từ các thế lực thù địch.

Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn đã cung cấp nguồn tư liệu và thông tin hữu ích, giúp cán bộ công nhân viên (CBCNV) nắm bắt thông tin và cảnh giác trước mọi thủ đoạn, âm mưu phá hoại và khủng bố của các thế lực thù địch. Việc này nhằm giúp đảm bảo an ninh và an toàn của ngành Điện, đồng thời đáp ứng các yêu cầu và tiêu chuẩn trong quá trình hội nhập quốc tế.


Ngọc Tuấn 18/08/2023 - 09:18 (GMT+7)
Share

Lãnh đạo TKV và EVN tham gia đoàn công tác tại Indonesia, tăng cường hợp tác nhằm bảo đảm nguồn than cho sản xuất điện

Lãnh đạo TKV và EVN tham gia đoàn công tác tại Indonesia, tăng cường hợp tác nhằm bảo đảm nguồn than cho sản xuất điện

Trong hai ngày 31/3 và 1/4, đoàn công tác của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã làm việc tại Indonesia với các đối tác cung cấp than lớn, đồng thời khảo sát thực tế tại một số mỏ và cảng than trọng điểm. Chương trình nhằm tăng cường phối hợp trong việc nhập khẩu than phục vụ các nhà máy nhiệt điện.


EVN và TP Cần Thơ phối hợp đẩy mạnh tiết kiệm điện, xây dựng hạ tầng điện

EVN và TP Cần Thơ phối hợp đẩy mạnh tiết kiệm điện, xây dựng hạ tầng điện

Ngày 3/4, tại TP. Cần Thơ, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm việc với lãnh đạo UBND TP. Cần Thơ về công tác đảm bảo cung ứng điện năm 2026 và tình hình đầu tư xây dựng lưới điện trên địa bàn. Ông Vương Quốc Nam – Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ và ông Cao Quang Quỳnh – Thành viên HĐTV EVN đồng chủ trì buổi làm việc.


Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương sẽ tư vấn, hỗ trợ xây dựng đề án phát triển EVN

Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương sẽ tư vấn, hỗ trợ xây dựng đề án phát triển EVN

Ngày 3/4, tại Hà Nội, Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có buổi làm việc về triển khai xây dựng Đề án Phát triển EVN trở thành tập đoàn kinh tế nhà nước mạnh, quy mô lớn, phấn đấu vào nhóm 500 doanh nghiệp lớn nhất thế giới.


EVN và PV GAS ký thỏa thuận khung cung cấp nhiên liệu LNG cho các nhà máy điện Quảng Trạch II và III

EVN và PV GAS ký thỏa thuận khung cung cấp nhiên liệu LNG cho các nhà máy điện Quảng Trạch II và III

Chiều 3/4 tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã ký kết thỏa thuận khung cung cấp khí thiên nhiên hoá lỏng (LNG) từ kho LNG Vũng Áng (Hà Tĩnh) cho các nhà máy điện Quảng Trạch II và III. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong hợp tác giữa hai đơn vị nhằm đảm bảo nguồn nhiên liệu cho các dự án điện khí, góp phần nâng cao an ninh năng lượng quốc gia.


EVN tăng cường năng lực ứng phó thiên tai, giữ vững an toàn hệ thống điện

EVN tăng cường năng lực ứng phó thiên tai, giữ vững an toàn hệ thống điện

Trước diễn biến thiên tai ngày càng cực đoan, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tiếp tục phát huy kinh nghiệm từ thực tiễn phòng, chống bão lũ năm 2025, chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp ứng phó và tìm kiếm cứu nạn, bảo đảm an toàn cho hệ thống điện trong năm 2026.