Chùm ảnh: CBCNV ngành Điện miệt mài canh giữ dòng điện trong đêm giao thừa

Khi nhà nhà đang sum vầy chờ đón thời khắc chuyển giao sang năm mới Quý Mão, còn có hàng nghìn CBCNV, người lao động của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trên mọi miền đất nước vẫn miệt mài, cần mẫn trong ca trực để góp phần giữ dòng điện an toàn, liên tục, phục vụ nhân dân vui tết, đón xuân. Dưới đây là một số hình ảnh được evn.com.vn tổng hợp từ nguồn ảnh Group Đồng nghiệp EVN.

18h02 đêm 30 Tết, nhận được tin báo có sự cố điện, các công nhân Điện lực Đồng Hới (PC Quảng Bình) đã khẩn trương đến hiện trường và nhanh chóng khắc phục sự cố. Đến 19h05, dòng điện đã được khôi phục trở lại để người dân yên tâm đón Tết.

 

Thời khắc giao thừa, các ca, kíp trực vận hành lại càng phải tập trung cao độ. Trong ảnh, các công nhân thuộc Trung tâm điều khiển PC Đăk Lắk đang tiếp nhận và báo cáo thông tin về công tác vận hành.

Tại Công ty Điện lực Sơn La, các công nhân ứng trực phân công nhau thường xuyên kiểm tra máy móc, thiết bị điện để phát hiện kịp thời các sự cố nếu có thể xảy ra.

Đảm bảo điện cho các sự kiện quan trọng, vui chơi giải trí phục vụ nhân dân vui Xuân đón Tết là một trong những nhiệm vụ quan trọng của các công ty điện lực trên cả nước. Trong ảnh, Điện lực Thành phố Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) đã huy động máy phát điện 250kVA cũng như bố trí lực lượng CBCNV ứng trực, đảm bảo cấp điện cho đêm hội giao thừa và bắn pháo hoa mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão năm 2023 tại Quảng trường Phạm Văn Đồng.

Để kịp thời động viên cán bộ công nhân viên làm nhiệm vụ trong dịp tết nguyên đán Quý Mão 2023, lãnh đạo và Công đoàn các đơn vị đều tổ chức chăm lo chu đáo. Trong ảnh, lãnh đạo EVNHANOI đến kiểm tra, chúc tết các CBCNV trong ca trực đêm giao thừa.

Ông Ngô Tấn Cư - Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Trung (bên phải) đến thăm, chúc Tết các công nhân ứng trực trong đêm giao thừa.

Đối với những người làm điện, cùng với tinh thần trách nhiệm và lòng yêu nghề, niềm vui ngày xuân của các anh, chị chính là ánh điện lung linh trong mỗi gia đình. Trong ảnh, CBCNV Công ty CP Thuỷ điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi trong ca trực chuyển giao giữa năm Nhâm Dần và năm Quý Mão.


  • 21/01/2023 11:49
  • M.Hương tổng hợp
  • 4260