Chính phủ bảo lãnh khoản vay cho Dự án đường dây 500 kV Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân - rẽ Sông Mây - Tân Uyên

24/05/2016 - 09:19 (GMT+7)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có văn bản hỏa tốc gửi các Bộ: Tài chính, Tư pháp, Công Thương, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc bảo lãnh khoản vay không ràng buộc có bảo hiểm NEXI cho Dự án đường dây 500 kV Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân - rẽ Sông Mây - Tân Uyên.

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt bảo lãnh cho dự án với các điều kiện Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) chịu trách nhiệm đảm bảo thu xếp đủ vốn chủ sở hữu cho dự án theo quy định, phù hợp với tiến độ triển khai Dự án; đăng ký tài sản đảm bảo đối với tài sản hình thành từ vốn vay được Chính phủ bảo lãnh theo quy định tại Nghị định số 15/2011/NĐ-CP ngày 16/02/2011 về cấp và quản lý bảo lãnh Chính phủ và văn bản hướng dẫn liên quan.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam giám sát, thúc đẩy việc triển khai các dự án nguồn điện có ảnh hưởng đến dự án đúng tiến độ để đảm bảo nguồn thu cho dự án đường dây truyền tải; giám sát việc EVNNPT thực hiện dự án đảm bảo tiến độ, sử dụng và bố trí nguồn vốn trả nợ khoản vay nước ngoài.

Trường hợp EVNNPT không đảm bảo cân đối nguồn trả nợ, EVN có trách nhiệm cân đối nguồn đảm bảo thực hiện nghĩa vụ trả nợ đúng hạn với tư cách Công ty mẹ và có văn bản cam kết với Bộ Tài chính.

Mức phí bảo lãnh là 0,25%/năm tính trên dư nợ của khoản vay bảo lãnh.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu EVNNPT chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện dự án bảo đảm hiệu quả; đúng tiến độ đã dự kiến; cân đối nguồn, đảm bảo trả nợ khoản vay nước ngoài cho dự án đầy đủ, đúng hạn trong mọi trường hợp; quản lý các chi phí đầu tư, rủi ro về biến động tỷ giá và biến động lãi suất vay.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Công Thương giám sát và đảm bảo tiến độ thực hiện các dự án lưới điện và các dự án nguồn điện thuộc Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân đúng thời hạn đã được phê duyệt; giám sát chặt chẽ tình hình tài chính của EVN và EVNNPT, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong trường hợp EVN và EVNNPT gặp khó khăn tài chính.

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nội dung Thư bảo lãnh và giao Bộ Tài chính thay mặt Chính phủ ký Thư bảo lãnh cho Hợp đồng tín dụng không ràng buộc có bảo hiểm NEXI vay các ngân hàng nước ngoài do Ngân hàng BNP Paribas làm ngân hàng đại lý.

Bộ Tư pháp cấp Ý kiến pháp lý về Thư bảo lãnh và Người bảo lãnh.

 


PV 24/05/2016 - 09:19 (GMT+7)
Share

EVNHCMC hỗ trợ 120 triệu đồng xây nhà cho các hộ khó khăn tại xã Đất Đỏ

EVNHCMC hỗ trợ 120 triệu đồng xây nhà cho các hộ khó khăn tại xã Đất Đỏ

Hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Sở Quản lý và Phân phối điện TP.HCM (7/8/1976 - 7/8/2026) - tiền thân của Tổng công ty Điện lực TPHCM, ngày 30/7, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đất Đỏ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hai hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng kinh phí 120 triệu đồng.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận 1 mở ra cơ hội lớn để bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và thực hiện mục tiêu giảm phát thải, song cũng đặt ra những yêu cầu chưa từng có đối với ngành Điện.


Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Theo Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 của Bộ Công Thương, khung giờ cao điểm được chuyển hoàn toàn sang buổi tối, tạo điều kiện để doanh nghiệp bố trí ca làm việc và tổ chức sản xuất trong giờ hành chính. Sự điều chỉnh không làm thay đổi giá bán điện và không làm tăng tổng số giờ cao điểm trong ngày.