Cấp nước đổ ải: Mực nước sông Hồng đạt 2,4 m ngày 11/1

11:05, 12/01/2017

Cập nhật từ Vụ Quản lý công trình thủy lợi và an toàn đập (Tổng cục Thủy lợi), mực nước sông Hồng tại Hà Nội từ 0h đến 15h ngày 11/1 đạt trung bình 2,42 m, cao nhất lúc 10 giờ, đạt 2,6 m, thuận lợi cho các địa phương lấy nước phục vụ đổ ải vụ Đông Xuân 2016 - 2017.

Theo thống kê của các địa phương, diện tích có nước tính đến 15h ngày 11/1 là 59.744 ha, đạt 9,62% so với tổng diện tích gieo trồng. Những địa phương có diện tích đủ nước cao là Phú Thọ (46,97%), Ninh Bình (26,97%), Nam Định (15,39%) và Vĩnh Phúc (10,97%).

Ngày 12/1/2017, Tổng cục Thủy lợi phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Cục Trồng trọt và các cơ quan liên quan cũng đã tổ chức kiểm tra công tác lấy nước tại Thái Bình, Hà Nam và Hà Nội.

Theo đó, trong thời gian các đợt lấy nước, Vụ Quản lý công trình thủy lợi và an toàn đập sẽ báo cáo Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Lãnh đạo Tổng cục Thủy lợi về tình hình nguồn nước vào lúc 7h sáng qua điện thoại, gửi báo cáo nhanh qua email lúc 16h về tình hình nguồn nước, diện tích có nước và công tác chỉ đạo, điều hành lấy nước đến Lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo Tổng cục, các địa phương và cơ quan truyền thông, báo chí.

 


Quang Vinh

Share

Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần VII: Định hình vai trò công đoàn trong giai đoạn mới của EVN

Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần VII: Định hình vai trò công đoàn trong giai đoạn mới của EVN

Sáng 24/12, tại Hà Nội, Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ VII bước vào phiên trọng thể với sự tham dự của 192 đại biểu chính thức. Đại hội tổng kết toàn diện hoạt động công đoàn nhiệm kỳ vừa qua, xác định mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho giai đoạn 2025 - 2030, đồng thời làm rõ vai trò của tổ chức công đoàn trong đại diện, bảo vệ người lao động, đồng hành cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam trước những yêu cầu mới.


EVN đảm bảo cung cấp điện trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026

EVN đảm bảo cung cấp điện trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026

Ngày 21/12/2025, Tập đoàn Điện lực Việt Nam ban hành văn bản số 8125/EVN-KTAT về việc đảm bảo cung cấp điện trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.


EVN và Trường Đại học Xây dựng Hà Nội định hướng hợp tác trong đào tạo, phát triển nguồn nhân lực

EVN và Trường Đại học Xây dựng Hà Nội định hướng hợp tác trong đào tạo, phát triển nguồn nhân lực

Chiều 23/12, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Ngô Sơn Hải và PGS.TS Bùi Phú Doanh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (HUCE) đã họp bàn, trao đổi về những định hướng hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu, phát triển nguồn nhân lực.


Dấu ấn Công đoàn Điện lực Việt Nam giai đoạn 2023-2025: Giữ “lửa” niềm tin, tạo sức bật cho nhiệm kỳ mới

Dấu ấn Công đoàn Điện lực Việt Nam giai đoạn 2023-2025: Giữ “lửa” niềm tin, tạo sức bật cho nhiệm kỳ mới

Trong giai đoạn 2023-2025, bằng việc đổi mới phương thức hoạt động, chăm lo thiết thực cho người lao động và tổ chức các phong trào thi đua hiệu quả, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã khẳng định vai trò đồng hành quan trọng, “khơi lửa” nhiệt huyết của người lao động, cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị quan trọng.


Huawei thúc đẩy hệ sinh thái năng lượng xanh cho khu công nghiệp

Huawei thúc đẩy hệ sinh thái năng lượng xanh cho khu công nghiệp

Huawei tổ chức sự kiện về lĩnh vực công nghiệp, năng lượng tái tạo thu hút nhiều lãnh đạo cơ quan quản lý, hiệp hội và chuyên gia trong ngành, hôm 19/12.