Các website phòng chống thiên tai của EVN phát huy hiệu quả tốt

08/05/2020 - 14:00 (GMT+7)

Để phục vụ công tác phòng, chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN), cung cấp thông tin vận hành các hồ chứa, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chỉ đạo Công ty Viễn thông điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT) xây dựng và đưa vào vận hành 2 website gồm: phongchongthientai.evn.com.vn và hochuathuydien.evn.com.vn.
Website phòng chống thiên tai của EVN

Hai website này đã truyền tải kịp thời các thông tin, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai/Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn; Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai/ Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn; Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Bộ Công Thương và EVN đến các đơn vị.

Hệ thống được triển khai đến đơn vị cấp 4. Các thông tin liên quan đến sự kiện thiên tai thường xuyên được cập nhật đã góp phần giúp công tác chỉ đạo, điều hành kịp thời, giảm thiểu tối đa thiệt hại do thiên tai gây ra đối với hệ thống hồ chứa, lưới điện.

Thông tin hồ chứa thủy điện được các đơn vị đăng tải kịp thời, giúp ích trong việc điều tiết dung tích hồ chứa tối ưu, đáp ứng được các yêu cầu phát điện, chống lũ và chống hạn theo khả năng hiện có của các hồ chứa. Qua đó, làm tăng tối đa lợi ích tổng hợp, bao gồm phát điện, cấp nước và phòng chống lũ, đồng thời giảm thiểu tối đa thiệt hại do tác hại của dòng chảy tự nhiên và nhân tạo.

Trong thời gian tới, EVNICT sẽ tiếp tục nghiên cứu thực hiện nâng cấp nền tảng hệ thống của các chương trình nhằm đáp ứng lượng dữ liệu lớn và mức độ truy suất cao; nâng cấp các chức năng của phần mềm để đáp ứng là một công cụ hỗ trợ phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của EVN hiệu quả và thuận tiện.


Hồ Vân 08/05/2020 - 14:00 (GMT+7)
Share

Tiết kiệm điện: Hiệu quả từ sự chung tay của chính quyền, ngành Điện và người dân

Tiết kiệm điện: Hiệu quả từ sự chung tay của chính quyền, ngành Điện và người dân

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, cả nước đang hướng tới mục tiêu tiết kiệm tối thiểu 3% tổng điện năng tiêu thụ toàn quốc trong năm 2026 và tối thiểu 10% trong các tháng cao điểm nắng nóng (từ tháng 4 đến tháng 7). Ghi nhận của evn.com.vn tại TP Hồ Chí Minh cho thấy nhiều kết quả tích cực từ sự đồng hành giữa ngành Điện, chính quyền và người dân.


Công nghệ số giúp EVNNPC kéo giảm tổn thất điện năng

Công nghệ số giúp EVNNPC kéo giảm tổn thất điện năng

Dù quản lý lưới điện trên địa bàn rộng với nhiều khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vẫn duy trì đà giảm tổn thất điện năng liên tục trong những năm qua. Kết quả này phản ánh hiệu quả của việc đẩy mạnh chuyển đổi số, hiện đại hóa hệ thống đo đếm và ứng dụng các công nghệ giám sát vận hành tiên tiến.


Công đoàn Điện lực Việt Nam có 1 tập thể và 1 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen

Công đoàn Điện lực Việt Nam có 1 tập thể và 1 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen

Vừa qua, tại TPHCM, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026. Tại Hội nghị, Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) vinh dự có 1 cá nhân và 1 tập thể được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen.


EVNHANOI đưa công nghệ AI và hệ sinh thái chăm sóc khách hàng tới ENTECH HANOI 2026

EVNHANOI đưa công nghệ AI và hệ sinh thái chăm sóc khách hàng tới ENTECH HANOI 2026

Hệ thống giám sát vận hành lưới điện cao thế ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và hệ sinh thái chăm sóc khách hàng là hai điểm nhấn công nghệ nổi bật được Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) giới thiệu tại Hội chợ Triển lãm quốc tế Công nghệ Năng lượng - Môi trường Hà Nội 2026 (ENTECH HANOI 2026).


Sẵn sàng các phương án đảm bảo cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế và đời sống Nhân dân

Sẵn sàng các phương án đảm bảo cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế và đời sống Nhân dân

Sáng ngày 22/6, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Lê Mạnh Hùng đã chủ trì cuộc làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị liên quan nhằm đánh giá toàn diện công tác đảm bảo cung ứng điện trong 6 tháng đầu năm 2026, giải pháp trong thời gian tới trước những khó khăn và thách thức do điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp, nhu cầu phụ tải tiếp tục tăng cao.