Ban Chỉ đạo Ứng dụng công nghệ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 làm việc với EVNICT

09/07/2020 - 11:21 (GMT+7)

Ngày 9/7, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành, Ban Chỉ đạo Ứng dụng công nghệ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) vào hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã có buổi làm việc với Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT).

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Minh Khiêm – Giám đốc EVNICT cho biết, EVNICT có 3/7 nhiệm vụ 4.0 phải hoàn thành ngay trong năm 2020 và đầu năm 2021. Cụ thể là: Tin học hóa quy trình sửa chữa bảo dưỡng thiết bị điện theo phương pháp RCM/CBM; Triển khai hệ thống hỗ trợ ra quyết định (BI) khai thác dữ liệu từ hệ thống phần mềm dùng chung ERP, PMIS, HRMS, ĐTXD; Xây dựng Ứng dụng trên di động phục vụ người lao động để sử dụng cho CBCNV trong Tập đoàn. 

Tới nay, EVNICT đã nỗ lực đảm bảo tiến độ thực hiện các nhiệm vụ/đề án. Lãnh đạo EVNICT cũng cho biết, do công nghệ mới, phức tạp, yêu cầu khả năng mở rộng cao, nên đòi hỏi phải có thời gian nghiên cứu, dựng mô hình thử nghiệm để đánh giá mức độ khả thi trước khi trình EVN phê duyệt. Đồng thời, chưa có nhiều đơn vị trong và ngoài nước có kinh nghiệm về chuyển đổi số đặc thù trong ngành Điện; chưa có cơ chế chi phí cho các công tác thử nghiệm trước khi đưa vào áp dụng.

EVNICT đề xuất Tập đoàn chủ trì tổ chức hội thảo, trao đổi về đề xuất thực hiện đề án “Xây dựng mô hình doanh nghiệp số trong lĩnh vực điện lực và lộ trình chuyển đổi số cho EVN”, định hướng dẫn dắt cho toàn bộ công tác chuyển đổi số của Tập đoàn.

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành chủ trì buổi làm việc

Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV EVN đánh giá cao nỗ lực của công ty trong triển khai các nhiệm vụ 4.0. Lãnh đạo Tập đoàn yêu cầu EVNICT phải thể hiện vai trò là “kỹ sư trưởng” trong công tác xây dựng, triển khai lộ trình chuyển đổi số của EVN.

Chủ tịch HĐTV EVN đã có chỉ đạo cụ thể cho việc triển khai từng nhiệm vụ/đề án của EVNICT; đồng thời yêu cầu nghiên cứu mô hình hoạt động của EVNICT để phù hợp công tác chuyển đổi số.

Việc nghiên cứu, phát triển, ứng dụng công nghệ của CMCN 4.0 vào hoạt động SXKD của Tập đoàn được thực hiện với mục tiêu: Xây dựng EVN trở thành doanh nghiệp số trên cơ sở ứng dụng các công nghệ số, công nghệ thông tin và công nghệ của cuộc CMCN 4.0 cho mọi hoạt động từ sản xuất, truyền tải, phân phối, kinh doanh và dịch vụ khách hàng nhằm mục đích đưa EVN thành Tập đoàn mạnh, phát triển bền vững, hiệu quả, có dịch vụ khách hàng tốt, phấn đấu trở thành Tập đoàn hàng đầu trong khu vực.

7 nhiệm vụ 4.0 của EVNICT:

1. Xây dựng mô hình doanh nghiệp số trong lĩnh vực điện lực và lộ trình chuyển đổi số cho EVN

2. Triển khai giải pháp tích hợp và quản trị dữ liệu dùng chung

3. Xây dựng hệ thống EVN Cloud.

4. Triển khai hệ thống hỗ trợ ra quyết định (BI) khai thác dữ liệu từ hệ thống phần mềm dùng chung ERP, PMIS, HRMS, ĐTXĐ,...

5. Ứng dụng trí tuệ nhân tạo để nghiên cứu, phân tích hành vi, xu hướng, dự báo và nhu cầu của khách hàng thông qua tập các cuộc gọi tới Trung tâm CSKH nhằm tối ưu hiệu suất hoạt động

6. Tin học hóa quy trình sửa chữa bảo dưỡng thiết bị điện theo phương pháp RCM

7. Xây dựng Ứng dụng trên di động phục vụ người lao động để sử dụng cho CBCNV trong Tập đoàn.


M.Hạnh 09/07/2020 - 11:21 (GMT+7)
Share

Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải làm việc với Tham tán Thương mại Israel tại Việt Nam

Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải làm việc với Tham tán Thương mại Israel tại Việt Nam

Sáng 6/2, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Ngô Sơn Hải tiếp và làm việc với ông Chen Peretz - Tham tán Thương mại, Văn phòng Kinh tế và Thương mại Israel tại Việt Nam.



Năm 2025, EVN tiếp tục vượt kế hoạch công tác đầu tư xây dựng

Năm 2025, EVN tiếp tục vượt kế hoạch công tác đầu tư xây dựng

Trong năm 2025, công tác đầu tư xây dựng của toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật, ghi dấu năm thứ hai liên tiếp vượt kế hoạch, với giá trị giải ngân đứng đầu trong khối doanh nghiệp nhà nước. Đây là tiền đề quan trọng để EVN tiếp tục triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 và giai đoạn tiếp theo.


EVN Partnership Meeting 2026: Hội tụ niềm tin, chung tầm nhìn dài hạn cho sự phát triển ngành Điện Việt Nam

EVN Partnership Meeting 2026: Hội tụ niềm tin, chung tầm nhìn dài hạn cho sự phát triển ngành Điện Việt Nam

Ngày 6/2, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức EVN Partnership Meeting 2026. Sự kiện nhằm tăng cường gắn kết, tri ân các đối tác, cùng EVN chia sẻ tầm nhìn hợp tác vì sự phát triển nhanh, bền vững của ngành Điện Việt Nam.


EVN phấn đấu lọt top 500 doanh nghiệp lớn nhất thế giới

EVN phấn đấu lọt top 500 doanh nghiệp lớn nhất thế giới

Ngay sau khi Nghị quyết số 79-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế Nhà nước được ban hành, EVN đã xây dựng các kế hoạch triển khai và điều chỉnh lại toàn bộ chiến lược phát triển của Tập đoàn theo định hướng "dẫn dắt, mở đường", đồng thời phấn đấu lọt vào nhóm 500 doanh nghiệp lớn nhất thế giới.