Australia có thể đạt mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2035

Một báo cáo mới công bố cho thấy, Australia sẽ đạt được mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2035.

Australia là một trong những quốc gia xuất khẩu than đá và khí gas tự nhiên hàng đầu thế giới. Hai loại nhiên liệu này cũng được dùng phổ biến, vì thế để đạt được mục tiêu trung hòa carbon đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của nước này.

Hội đồng khí hậu Australia vừa công bố báo cáo cho thấy những nỗ lực chuyển đổi sang năng lượng sạch tại nước này đang mang lại sự thay đổi quan trọng. Báo cáo cho biết, hiện tại năng lượng tái tạo đã đóng góp tới 40% vào điện lưới quốc gia và với tốc độ này, Australia sẽ cắt giảm được 75% lượng khí nhà kính vào năm 2030 và có thể đạt được mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2035.

Báo cáo cũng cho biết, năng lượng tái tạo mà Australia sản xuất vào năm 2030 cùng với hệ thống pin và lưu trữ năng lượng có thể đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng năng lượng của nước này.

Xe điện đang ngày càng được sử dụng phổ biến hơn tại Australia

Để việc cắt giảm khí nhà kính hiệu quả hơn, và nhanh hơn báo cáo cũng đề xuất Australia nên khuyến khích việc chia sẻ phương tiện đi lại, gia tăng việc sử dụng phương tiện công cộng và sử dụng các xe điện. Tuy nhiện, việc chia sẻ phương tiện đi lại, hay còn gọi là đi xe chung vẫn đang là vấn đề còn nhiều khúc mắc.

Bà Nicki Hutley, nhà kinh tế và là thành viên của Hội đồng khí hậu Australia cho biết, năng lượng mặt trời và năng lượng gió tại Australia đang rẻ hơn tất cả các dạng năng lượng còn lại vì vậy đang được ngày càng nhiều người dân sử dụng. Tất nhiên khi 2 dạng năng lượng này ngày càng được sử dụng phổ biến sẽ không chỉ đóng góp quan trọng vào việc giảm khí thải và còn giúp các gia đình tiết kiệm khoản chi cho năng lượng.

Link gốc


  • 27/03/2024 03:12
  • Theo vov.vn
  • 3398