25 hộ dân bản Nà Tăm 3 đón điện lưới quốc gia ngay trước năm mới Nhâm Dần

Ngày 26/1, Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) tổ chức đóng điện đưa điện lưới quốc gia đến bản Nà Tăm 3, xã Nậm Tăm, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu và chương trình thiện nguyện Xuân ấm áp – Tết yêu thương.

Công trình cấp điện cho bản Nà Tăm 3 thuộc công trình giảm bán kính cấp điện, giảm tổn thất điện năng và mở rộng phạm vi cấp điện cho các TBA khu vực huyện Sìn Hồ. Công trình có quy mô xây dựng mới 6,3km đường dây 22kV, trên 3km đường dây 0,4kV; 01 TBA công suất 50kVA cấp điện cho 25 hộ dân. 

Các đại biểu và người dân chứng kiến lễ đóng điện công trình cấp điện lưới quốc gia cho bản Nà tăm 3

Ông Bùi Xuân Thành – Giám đốc Công ty Điện lực Lai Châu cho biết, trong quá trình triển khai thi công, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp chính quyền địa phương, PC Lai Châu và các nhà thầu đã triển khai linh hoạt các giải pháp, đảm bảo dự án đúng kế hoạch và đảm bảo chất lượng.

Việc đưa điện đến bản Nà Tăm 3 sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội, giữ vững an ninh chính trị, nâng cao đời sống sinh hoạt của nhân dân, đồng thời góp phần nâng cao tỷ lệ số thôn, bản và số hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Ông Lù A Phài – Bí thư Chi bộ, Trưởng bản Nà Tăm 3 cho biết: bản có 25 hộ dân thuộc các dân tộc H’Mông, Dao, Ráy; đời sống bà con nơi đây còn nhiều khó khăn. Sau bao năm mong mỏi được thấy ánh điện lưới quốc gia của người dân giờ đây đã thành hiện thực. Bà con rất vui mừng phấn khởi đón tết khi có điện. Cảm ơn Đảng, Nhà nước và ngành Điện đã mang điện đến với bản.

Ông Bùi Xuân Thành - Giám đốc PC Lai Châu (thứ 2 từ trái sang) trao quà Tết cho các hộ nghèo bản Nà Tăm 3

Nhân dịp này, PC Lai Châu phối hợp với Câu lạc bộ “Nụ cười Lai Châu” tổ chức chương trình thiện nguyện “Xuân ấm áp – Tết yêu thương”, tặng quà cho 14 hộ nghèo thuộc bản Nà Tăm 3; tặng quà cho các em học sinh nghèo thuộc trường Mầm non và Tiểu học bản Nà Tăm 3, với tổng số tiền trên 20 triệu đồng.

Vừa qua, PC Lai Châu đóng điện 14/37 trạm biết áp, cấp thêm cho 152 hộ dân thuộc 6 bản chưa có điện trên địa bàn toàn tỉnh.
 


  • 27/01/2022 03:07
  • Mai Hương
  • 3247