Giữa đêm sau bão, đảo Nhơn Châu sáng trở lại

11/11/2025 - 09:36 (GMT+7)

22 giờ 30 phút ngày 10/11/2025, ánh điện bừng sáng khắp đảo Nhơn Châu sau cơn bão dữ. Tiếng cười và tiếng gọi nhau vang lên rộn rã trong đêm…

Sau bão số 13, lưới điện tại Gia Lai hư hỏng nặng. Những người thợ điện miền Trung nói chung, đặc biệt là Công ty Điện lực Gia Lai, đã nhanh chóng khôi phục điện, mang ánh sáng trở lại cho cuộc sống.

Tại đảo Nhơn Châu, các kỹ sư và công nhân của Công ty Điện lực Gia Lai làm việc miệt mài, để nhanh chóng có điện trở lại giúp người ổn định sinh hoạt, bám biển và duy trì nhịp sống sau bão.

Thợ điện làm việc miệt mài trong đêm, giữa biển đảo

Giữa muôn vàn khó khăn, ánh điện đã bừng sáng trên đảo Nhơn Châu, minh chứng cho nỗ lực và tận tâm của những người thợ điện, không quản gian khổ để đưa ánh sáng đến mọi nhà. Với người dân, đó là khoảnh khắc hạnh phúc giản dị; với những người thợ điện, đó là phần thưởng xứng đáng sau những giờ căng mình giữa mưa gió, là niềm tự hào khi mang dòng điện trở lại nơi đầu sóng ngọn gió.

Trong ánh sáng ấy chứa đựng mồ hôi, nghị lực và tinh thần trách nhiệm của những người thợ điện. Mỗi bóng đèn bật sáng là một niềm hạnh phúc, mỗi công tắc bật lên là công sức họ hóa thành niềm tin và hơi ấm cho cuộc sống.

Nhơn Châu đã sáng. Người thợ điện tiếp tục đến những địa phương khác còn đang ngập sâu chìm trong bóng tối, công việc giữa màn đêm, bùn đất và gió lạnh, trên vai không chỉ là dụng cụ, dây cáp mà còn là trách nhiệm và niềm tự hào, để đưa dòng điện trở lại sớm nhất cho nhân dân.


Tuấn Anh 11/11/2025 - 09:36 (GMT+7)
Share

Làm rõ thông tin “sạt lở chân cột điện” tại đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Làm rõ thông tin “sạt lở chân cột điện” tại đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Trước thông tin phản ánh trên mạng xã hội và một số cơ quan báo chí về hiện tượng “sạt lở chân cột điện” tại đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên, Ban Quản lý dự án Điện 1 (EVNPMB1) đã triệu tập nhà thầu có mặt tại hiện trường tập trung xem xét, đánh giá. Kết quả cho thấy, phần đất bị xói lở này chỉ là phần đất thừa khi thi công trước đây chưa kịp thu dọn. Các hạng mục của công trình như: móng, cột, dây dẫn và các phụ kiện,… vẫn đảm bảo ổn định bình thường, đảm bảo vận hành an toàn.


Tiêu thụ điện toàn quốc lại lập kỷ lục mới vào ngày 15/5/2026

Tiêu thụ điện toàn quốc lại lập kỷ lục mới vào ngày 15/5/2026

Trong bối cảnh nắng nóng diện rộng tại nhiều khu vực trên cả nước, nhu cầu sử dụng điện tiếp tục tăng cao. Ngày 15/5/2026, sản lượng điện toàn quốc đạt khoảng 1,152 tỷ kWh, công suất cực đại hệ thống điện quốc gia lên tới 54.654 MW, đạt mức kỷ lục cả về sản lượng và công suất cực đại năm 2026.


Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Cơ quan Năng lượng Đan Mạch

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Cơ quan Năng lượng Đan Mạch

Chiều 14/5, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Lê Phú tiếp và làm việc với đoàn công tác Cơ quan Năng lượng Đan Mạch (DEA), trao đổi về các nội dung hợp tác trong thời gian tới.


Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1: Tăng tốc để phát điện thương mại tổ máy 1 trong tháng 7

Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1: Tăng tốc để phát điện thương mại tổ máy 1 trong tháng 7

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 đã hoàn thành hơn 99% tiến độ tổng thể, nhiều mốc kỹ thuật quan trọng của tổ máy số 1 đã được thực hiện thành công, trong đó có đốt than lần đầu. Chủ đầu tư cùng các đơn vị liên quan đang tập trung chạy thử, hoàn thiện các hạng mục cuối cùng để đưa tổ máy số 1 phát điện thương mại vào tháng 7/2026.


Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cùng phong trào “Lao động sáng tạo”, Chương trình “10.000 sáng kiến” đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, đổi mới, sáng tạo trong đoàn viên, người lao động EVN. Qua đó, góp phần nâng cao năng suất lao động, thúc đẩy chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả hoạt động của Tập đoàn.