Tập huấn kiến thức bình đẳng giới, chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em

Công ty CP Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (DHD) vừa phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Hàm Thuận Bắc tổ chức lớp tập huấn về bình đẳng giới, chăm sóc sức khoẻ cho phụ nữ và trẻ em tại hai xã Đa Mi và La Dạ, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận.

Đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hàm Thuận Bắc trao đổi những kiến thức tại buổi tập huấn

Tham gia buổi tập huấn có khoảng 70 học viên là đại diện của 50 hộ gia đình có diện tích đất thu hồi để xây dựng đường dây 110kV thuộc Dự án Nhà máy điện mặt trời Đa Mi.

Tại buổi tập huấn, bà Trương Thị Mười - Phó Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Hàm Thuận Bắc đã giới thiệu kiến thức cơ bản về bình đẳng giới và bạo lực gia đình, giúp chị em phụ nữ hiểu rõ hơn vai trò của người phụ nữ trong xã hội hiện đại.

Buổi tập huấn cũng cảnh báo tình trạng quấy rối, xâm hại tình dục trẻ em đang diễn ra như một vấn nạn của xã hội. Do đó, trẻ em cần có những kiến thức căn bản để nhận diện hành vi và có biện pháp bảo vệ hiệu quả. Thông qua lớp tập huấn, các học viên hiểu được trách nhiệm của người lớn trong việc bảo vệ trẻ em, các quy tắc an toàn cá nhân, nguyên tắc cần thực hiện để bảo vệ trẻ em và những cơ quan chức năng có trách nhiệm giúp đỡ khi nghi ngờ trẻ có nguy cơ bị xâm hại hoặc đang bị xâm hại.

Cùng với những kiến thức về bình đẳng giới và bảo vệ sức khoẻ phụ nữ và trẻ em, buổi tập huấn còn mang đến cho bà con những kiến thức khoa học kỹ thuật về chuyển đổi cơ cấu cây trồng nhằm gia tăng hiệu quả trong canh tác nông nghiệp tại địa phương.

Chương trình tập huấn lần này thực hiện theo cam kết tại Thoả thuận vay vốn Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) để thực hiện Dự án Nhà máy điện mặt trời Đa Mi nhằm giúp phụ nữ địa phương hiểu rõ vị thế, vai trò của mình trong gia đình và trong xã hội, qua đó cải thiện cuộc sống để ngày một hạnh phúc hơn.

 


  • 02/09/2020 03:00
  • Đinh Liên
  • 2412