Công nhân Điện lực Duy Xuyên nhặt được của rơi trả lại người mất

10h00 sáng ngày 17/3/2021, trên đường đi làm nhiệm vụ, hai anh công nhân Lê Tự Lộc và Kim Ngọc Quốc thuộc Đội quản lý vận hành đường dây và trạm Điện lực Duy Xuyên (Công ty Điện lực Quảng Nam) nhặt được một chiếc ví bị đánh rơi trên đường, trong ví có một số giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Nhựt gồm: 1 thẻ BHYT, 1 CMND và 6 triệu đồng tiền mặt.

Anh Nguyễn Nhựt nhận lại chiếc ví đánh rơi

Ngay lập tức, anh Lộc và anh Quốc đã liên hệ ngay với UBND xã Duy Trung nơi anh Nhựt cư trú (theo CMND) để tìm người đánh rơi, đồng thời chụp ảnh gửi về Văn phòng Điện lực Duy Xuyên.

Sau khi đưa thông tin lên mạng xã hội, kết hợp tra cứu thông tin khách hàng qua số chứng minh nhân dân, Điện lực đã liên hệ được với anh Nguyễn Nhựt. 

Sau khi đối chiếu trùng khớp các thông tin, anh Lê Tự Lộc và Kim Ngọc Quốc cùng đại diện Điện lực đã trao lại chiếc ví gồm: 1 thẻ BHYT, 1CMND và 6 triệu đồng tiền mặt cho người bị mất.

Cầm trên tay chiếc ví, anh Nguyễn Nhựt vô cùng xúc động và gửi lời cảm ơn chân thành đến anh Lộc, anh Quốc và Điện lực. "Ngoài giấy tờ tùy thân thì số tiền 6 triệu đồng là rất lớn đối với một người làm thuê như tôi" - anh Nhựt trải lòng.

 


  • 19/03/2021 02:45
  • Nguyễn Thế Vinh
  • 688