Tiết kiệm năng lượng trong ngành chế biến thủy sản

Chế biến thủy sản là ngành tiêu tốn nhiều năng lượng cho các khâu làm mát, trữ lạnh nguyên liệu, tẩy rửa dụng cụ... Dự án Chuyển hóa các bon thấp trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng (LCEE) thuộc chương trình hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Đan Mạch đã ban hành tài liệu hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện các giải pháp.

Theo đó, các doanh nghiệp trong ngành chế biến thủy sản có thể áp dụng các giải pháp giúp tiết kiệm năng lượng như: Thu hồi nhiệt từ hệ thống lạnh để sản xuất nước nóng; sử dụng trực tiếp nước lạnh thay cho đá vảy và nước; thay thế máy nén lạnh hiệu suất năng lượng cao...

Các giải pháp này có thể giúp nhà máy tiết kiệm từ hàng chục, đển hàng trăm ngàn kWh điện mỗi năm. Chi tiết về các giải pháp và hiệu quả do các giải pháp này đem lại. 

Chi tiết có trong file đính kèm

2015_06_12_thuy_san.pdf


  • 08/06/2016 10:15
  • Lưu Hiền
  • 4116