Nên mua lò nướng cơ hay lò nướng điện tử?

Hiện nay, khi mua lò nướng có không ít người phân vân giữa hai loại lò nướng cơ và lò nướng điện tử. Hãy cùng tietkiemnangluong.evn.com.vn tìm hiểu loại lò nướng nào tốt hơn, nên mua lò nướng cơ hay điện tử thông qua bài viết dưới đây.

Lò nướng là thiết bị nấu đồ ăn dựa trên nguyên lý hoạt động chuyển hóa từ điện năng sang quang năng qua thông qua hệ thống thanh nhiệt tỏa nóng trực tiếp và nướng chín đồ ăn. Lò nướng thường được thiết kế khối hình hộp vuông hoặc chữ nhật có cửa kính giúp bạn nhìn rõ tình trạng đồ ăn và các chức năng đi kèm.

Lò nướng là sản phẩm nhà bếp được rất nhiều gia đình sử dụng hiên nay - Ảnh minh họa.

Trong đó, lò nướng cơ là loại lò nướng có hệ thống bảng điều khiển bằng các núm xoay và các nút bấm cơ động giúp bạn điều chỉnh công suất, thời gian nấu nước hoặc lựa chọn chế độ, chương trình nướng.

Còn đối với dòng nướng điện tử được thiết kế hiện đại hơn với bảng điều khiển hoàn toàn bằng hệ thống cảm ứng nhạy bén và màn hình hiển thị LCD hiển thị các thông số về thời gian, nhiệt độ, vị trí khay nướng và chức năng nướng.

So sánh lò nướng cơ và lò nướng điện tử:

Tiêu chí Lò nướng cơ Lò nướng điện tử
Bảng điều khiển Hệ thống các nút bấm và núm xoay truyền thống. Màn hình cảm ứng thông minh.
Mẫu mã

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại lò nướng cơ đến từ các thương hiệu uy tín với mẫu mã, chức năng đa dạng.

Hiện nay trên thị trường việc sản xuất lò nướng điện tử vẫn chưa được phổ biến, chỉ có một vài thương hiệu sản xuất và mẫu mã còn kém đa dạng.
Khả năng sử dụng

Lò nướng cơ ra đời trước nên đã quen thuộc với nhiều người dùng vì dễ điều chỉnh hơn.

Với các nút bấm, nút xoay có ghi rõ thông tin ngay bên cạnh, người dùng chỉ cần nhấn chọn chương trình theo nhu cầu. 

Dễ sử dụng, tuy nhiên vẫn còn khó khăn với người lớn tuổi.

Với chú thích trên màn hình cảm ứng và các chế độ được thiết lập sẵn, người dùng có thể chọn ngay chương trình nấu ăn theo nhu cầu.

Chức năng Chức năng còn hạn chế, chưa được cải tiến nhiều.

Khắc phục được những hạn chế của lò nướng cơ, cung cấp đa dạng các chức năng mới.

Tiện ích Tính năng, tiện ích còn ít so với lò nướng điện tử. Áp dụng các công nghệ cao, tiện ích hiện đại, được trang bị khóa an toàn
Giá thành

Giá cả phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng (giá từ 1,2 triệu đồng - 5 triệu đồng)

Vì giá cả khá rẻ và nhiều sản phẩm đại trà nên dễ gặp trường hợp mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng

Giá thành cao hơn so với lò nướng cơ, phù hợp với các gia đình có khả năng tài chính cao (Giá từ 8 triệu đồng - 50 triệu đồng).

Tùy theo nhu cầu, người dùng có thể lựa chọn lò nướng cơ hoặc điện tử. Lò nướng cơ là một sự lựa chọn phù hợp nếu bạn chỉ muốn mua máy có giá cả phải chăng, đủ chức năng cơ bản và mẫu mã đa dạng. Nếu khả năng chi trả ở mức cao và gia đình bạn có nhu cầu sử dụng loại lò nướng hiện đại được trang bị nhiều chức năng và tiện ích, bạn có thể chọn lò nướng điện tử để có những trải nghiệm mới mẻ. Bên cạnh đó, lò nướng điện tử cũng giúp tăng tính hiện đại cho không gian bếp.


  • 24/11/2022 02:01
  • Di Linh
  • 2287