Hệ thống năng lượng mặt trời gập lại thế hệ mới dùng cho mái nhà

Hãng Kopp (Đức) vừa phát triển sản phẩm mới, tấm quang điện mặt trời với 4 mô-đun nối tiếp nhau, có thể gập gọn, dễ lắp đặt, thuận lợi lắp trên mái nhà của các hộ gia đình.

Tấm quang điện PV gập dùng cho mái nhà SmartFlex. Nguồn: Kopp

Theo thông tin vừa được Kopp tiết lộ, hệ thống này có tên SmartFlex, sử dụng các mô-đun năng lượng mặt trời TOPCon loại n với công suất đầu ra là 430W và hiệu suất là 22,02%. Cấu trúc SmartFlex bao gồm một hệ thống PV bốn tấm dựa trên cấu trúc phụ có thể gập lại.

SmartFlex rộng khoảng 6,8 m2 khi mở ra và có công suất đỉnh 1,6 kilowatt. Các mô-đun có thể được kết nối chặt với nhau dễ dàng mà không cần neo vào mái bằng công cụ. SmartFlex dễ lắp đặt hơn so với các hệ thống mái nhà thông thường, cần cẩu nhấc mô-đun ra khỏi hộp sau đó đưa chúng lên mái nhà, kết nối vào mái là hoàn thiện.

Vật liệu chấn lưu cung cấp khả năng chống gió và các điều kiện thời tiết khắc nghiệt khác. Hệ thống gồm 4 mô-đun nặng từ 150 kg đến 300 kg, tùy thuộc vào số lượng tải trọng dằn bằng đá (ballast stones). Cấu trúc phụ được làm bằng magnelis, hợp kim kẽm-nhôm-magiê nên rất chắc chắn. Sản phẩm mới của Kopp đạt chất lượng cao từ khâu thiết kế cho đến sản xuất và giao hàng.

“SmartFlex là một giải pháp mang tính cách mạng cho nhu cầu ngày càng tăng về cung cấp năng lượng tự động sử dụng năng lượng mặt trời”, Zouhair Kefi, người đứng đầu bộ phận tự động hóa gia đình và năng lượng của Kopp cho hay.

 


  • 21/12/2022 04:33
  • Khắc Nam (Theo PMC-12/2022)
  • 2743