Trụ sở Daikin Việt Nam hướng tới hình mẫu tòa nhà tiết kiệm năng lượng

Dự án tòa nhà, trụ sở văn phòng Daikin Việt Nam (tại TP.HCM) được Công ty CP Daikin Việt Nam tổ chức lễ động thổ ngày 17/6. Khi hoàn thành, Dự án được kỳ vọng sẽ là một trong những công trình xanh tiêu biểu của Việt Nam, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Đại diện các bên thực hiện nghi thức động thổ Dự án tòa nhà, trụ sở văn phòng Daikin Việt Nam. Ảnh: Mai Nhiệm.

Dự án tòa nhà, trụ sở văn phòng Daikin Việt Nam là một trong những công trình tham gia hợp phần trình diễn áp dụng giải pháp công nghệ tiết kiệm năng lượng, thuộc khuôn khổ Dự án “Nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong các tòa nhà thương mại và chung cư cao tầng tại Việt Nam” (dự án EECB) do Bộ Xây dựng triển khai thực hiện, với sự tài trợ của Quỹ Môi trường toàn cầu, thông qua Chương trình phát triển của Liên hợp quốc (GEF/UNDP).

Công trình có quy mô 12 tầng nổi và 2 tầng hầm, với tổng vốn đầu tư 100 triệu USD, được xây dựng để trở thành trụ sở làm việc chính của văn phòng Công ty CP Daikin Việt Nam, nơi trưng bày, giới thiệu các sản phẩm thương mại (gồm điều hòa không khí, bơm nhiệt…), đào tạo, hướng dẫn lắp đặt trang thiết bị điều hòa không khí và tổ chức các hoạt động hội nghị, hội thảo.

Đồng thời, công trình cũng là nơi tổ chức các hoạt động đào tạo, giáo dục trực quan, cung cấp trải nghiệm về các giải pháp xanh, sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trong công trình cho các đối tượng có liên quan.

Bà Lý Thị Phương Trang - Tổng Giám đốc Daikin Việt Nam cho biết: Dự án tòa nhà, trụ sở văn phòng Daikin Việt Nam được thiết kế, xây dựng và vận hành theo tiêu chuẩn công trình xanh, sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, thân thiện với môi trường, đảm bảo tiện nghi và sức khỏe cho người sử dụng. Dự án là một trong những nỗ lực của Daikin nhằm đóng góp chung vào việc phát triển đô thị theo hướng hiện đại, thông minh, thân thiện với môi trường và bền vững.

Cùng với việc áp dụng các giải pháp tối ưu trong quy hoạch, lựa chọn vật liệu, thiết bị cơ điện, sử dụng tiết kiệm nước… công trình sẽ hạn chế chất thải, sử dụng hiệu quả nguồn nước, giảm phát thải khí nhà kính và sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả. Công trình sẽ trở thành hình mẫu tòa nhà tiết kiệm năng lượng, góp phần thay đổi nhận thức và hành vi của người sử dụng và thực hiện các trách nhiệm xã hội của Daikin trong bảo vệ môi trường.

Dự kiến dự án sẽ hoàn thành vào tháng 3/2021, và là tòa nhà đầu tiên của Việt Nam cũng như ở Đông Nam Á có thể đạt cùng lúc các tiêu chuẩn của quốc tế về toà nhà xanh là LEED V4, Lotus Platinum và tiêu chuẩn về điều kiện tiện nghi, sức khỏe văn phòng làm việc WELL (Hoa Kỳ), cũng như được kỳ vọng sẽ là một trong những công trình xanh tiêu biểu của TP.HCM và Việt Nam.


  • 24/06/2019 09:38
  • Mai Nhiệm
  • 2919