Tổng giám đốc EVN tiếp và làm việc với Giám đốc Điều hành toàn cầu của AFD

Ngày 13/5, tại Hà Nội, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) – ông Trần Đình Nhân đã tiếp và làm việc với ông Phillippe Orliange - Giám đốc Điều hành toàn cầu của Cơ quan Phát triển Pháp (AFD), về hợp tác trong lĩnh vực chuyển dịch năng lượng.

Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân đã giới thiệu với Giám đốc Điều hành toàn cầu của AFD về hệ thống điện Việt Nam. Bên cạnh đó, lãnh đạo EVN cũng làm rõ những khó khăn, thách thức của EVN trong lộ trình thực hiện cam kết của Việt Nam tại Hội nghị các Bên tham gia Công ước Khung của Liên Hợp Quốc về Biến đổi khí hậu - lần thứ 26 (COP26).

Ông Phillippe Orliange - Giám đốc Điều hành toàn cầu của AFD, cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Tổng giám đốc EVN. Đồng thời, AFD cũng cam kết hỗ trợ EVN trong quá trình chuyển dịch năng lượng với các công cụ khác nhau như: những khoản vay không bảo lãnh Chính phủ, hay dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật bằng nguồn viện trợ không hoàn lại của Liên minh châu Âu.

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân và Giám đốc Điều hành toàn cầu của AFD trao đổi tại buổi làm việc - Ảnh: Ng.Tuấn.

Tổng giám đốc EVN đánh giá, hợp tác giữa AFD và EVN trong thời gian qua đã mang lại hiệu quả cao, thông qua các khoản vay không bảo lãnh Chính phủ cho các dự án nguồn và lưới điện, với các điều kiện tài chính ưu đãi, cạnh tranh so với các khoản vay thương mại trong nước và nước ngoài. Đây là kênh thu xếp tài chính quan trọng và ngày càng hiệu quả, đặc biệt trong bối cảnh Chính phủ khuyến khích các doanh nghiệp tự thu xếp vốn vay, nhằm giảm nhẹ gánh nặng nợ công, mở rộng khả năng thu xếp, cân đối vốn đầu tư của EVN trong giai đoạn 2020 – 2030.


  • 13/05/2022 01:36
  • Ngọc Tuấn
  • 3233