Tổng công ty Phát điện 1 hợp tác với TEPCO Renewable Power

Ngày 25/4, tại Hà Nội, đại diện Công ty TEPCO Renewable Power (TEPCO RP, Nhật Bản) đã bàn giao Biên bản ghi nhớ (MOU) đã ký giữa Tổng công ty Phát điện 1 và phía TEPCO RP.

Tham gia lễ bàn giao biên bản ghi nhớ, về phía đoàn TEPCO RP có ông Yoshiyuki Ueda, đại diện công ty và các thành viên. Về phía EVNGENCO 1 có ông Nguyễn Tiến Khoa, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Phát điện 1 và đại diện các ban chuyên môn của tổng công ty.

Hiện tại, Tổng công ty Phát điện 1 đã và đang nỗ lực tìm kiếm và triển khai các dự án năng lượng tái tạo với mong muốn mở rộng các lĩnh vực đầu tư, phát triển tổng công ty ngang tầm khu vực.

Ông Nguyễn Tiến Khoa, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Phát điện 1 (bên phải)  và ông Yoshiyuki Ueda, đại diện Công ty TEPCO RP tại buổi bàn giao Biên bản ghi nhớ đã ký giữa hai bên.

Trong khi đó, Công ty TEPCO RP, một công ty chuyên về năng lượng tái tạo của Nhật Bản, đang quan tâm góp vốn vào các công ty năng lượng Việt Nam, đặc biệt luôn coi Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng trong chiến lược kinh doanh tại nước ngoài. 

Nhu cầu và mục đích của hai bên đã được hiện thực hóa bằng biên bản ghi nhớ ký ngày 01/04/2023 với các lĩnh vực hợp tác bao gồm: Tham gia phát triển các dự án năng lượng tái tạo ở Việt Nam dưới hình thức tham gia đầu tư vào các dự án; mở rộng các lĩnh vực đầu tư hiện hữu của EVNGENCO 1; phát triển Công ty Cổ phần Phát triển Điện lực Việt Nam (công ty cổ phần liên kết với EVNGENCO 1) bằng cách triển khai hiệu quả các dự án do doanh nghiệp sở hữu cũng như phát triển các dự án mới.

Một số lĩnh vực liên quan như hợp tác kỹ thuật, quản trị, đào tạo cũng nằm trong nội dung thỏa thuận hợp tác giữa hai bên. 

Thỏa thuận hợp tác trên đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai bên và mở ra các cơ hội hợp tác đầu tư trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và các lĩnh vực liên quan. Trong thời gian tới, các bên sẽ thường xuyên có những cuộc gặp gỡ trao đổi chi tiết hơn, nhằm thúc đẩy các điều khoản đã ký kết sớm đi vào thực tiễn, đồng thời mở rộng phát triển các chương trình hợp tác trong lĩnh vực mà các bên cùng quan tâm.


  • 26/04/2023 02:47
  • T.Huyền - P.Thảo
  • 4329