Thụy Sĩ: Sử dụng mái ngói năng lượng mặt trời cho các tòa nhà di sản

22/10/2024 - 14:20 (GMT+7)

Nhà sản xuất tấm quang điện Thụy Sĩ Freesuns đã lắp đặt 33.300 tấm mái ngói năng lượng mặt trời trên nóc ba tòa nhà di sản ở thị trấn Neuchâtel (Thụy Sĩ).

Mái nhà có đường cong và độ dốc không đều là một thách thức đối với kích thước tiêu chuẩn của các tấm quang điện thông thường. Thử thách hơn nữa, đây đều là các tòa nhà được bảo vệ hoặc các tòa nhà cao cấp. Freesuns đã giải quyết vấn đề đó bằng nhiều loại ngói lợp năng lượng mặt trời trên thị trường trong nhiều năm nay, hoàn thành ngày càng nhiều dự án di sản, dân cư và thương mại thú vị.

Ví dụ mới nhất là dự án với 33.300 tấm mái ngói năng lượng mặt trời Freesuns được lắp đặt trên ba tòa nhà được bảo vệ của Thụy Sỹ nằm ở Neuchâtel. Tòa nhà lớn nhất trong ba tòa nhà, Collège des Parcs có công suất lắp đặt 188kW sử dụng tấm lợp Freesuns Solaris Premium Black.

Mái tòa nhà Collège des Parcs ở Neuchâtel

Hai tòa nhà lịch sử khác, Breguet và Beaux-Arts, có công suất lắp đặt lần lượt là 130kW và 95kW, mỗi tòa nhà đều được lắp tấm lợp Solaris Heritage. Việc cải tạo mái nhà dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào tháng 11 năm 2024.

“Chúng tôi hy vọng rằng những dự án cải tạo tiên phong này sẽ trở thành mô hình truyền cảm hứng cho các bang và thành phố khác. Điều này minh họa cho sự cân bằng giữa bảo tồn di sản và phát triển bền vững, được tạo nên bởi sản phẩm của chúng tôi”, Deborah Learoyd, Tổng giám đốc điều hành Freesuns cho biết.

Các modul Solaris Premium Black của Freesuns có lớp hoàn thiện màu đen bóng không nhìn thấy đường kẻ, tạo ra công suất lên tới 144W/m2 và nặng 46,69 kg/m2. Dòng sản phẩm này phù hợp cho việc cải tạo và xây dựng mới, tương thích với mái ngói xi măng.

Sản phẩm Solaris Heritage có lớp hoàn thiện màu xám mờ, tạo ra công suất tới 138W/m2 và phù hợp cho mái lợp mới hoặc thay thế. Cả hai loại đều chứa 4 tế bào PERC đơn tinh thể và được chế tạo dưới dạng kính - sử dụng kính cường lực có lớp phủ chống phản chiếu.

Công nghệ PV của công ty được phát triển thông qua sự hợp tác lâu dài với CSEM. Matthieu Despeisse, trưởng nhóm mô-đun năng lượng mặt trời tại CSEM cho biết: "Những dự án này chứng minh rằng thông qua sự đổi mới, chúng tôi có thể kết hợp gạch ngói, quang điện, chuyển đổi năng lượng và bảo tồn di sản kiến ​​trúc".


PV (Theo pv-magazine.com) 22/10/2024 - 14:20 (GMT+7)
Share

Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải làm việc với Tham tán Thương mại Israel tại Việt Nam

Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải làm việc với Tham tán Thương mại Israel tại Việt Nam

Sáng 6/2, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Ngô Sơn Hải tiếp và làm việc với ông Chen Peretz - Tham tán Thương mại, Văn phòng Kinh tế và Thương mại Israel tại Việt Nam.



EVN Partnership Meeting 2026: Hội tụ niềm tin, chung tầm nhìn dài hạn cho sự phát triển ngành Điện Việt Nam

EVN Partnership Meeting 2026: Hội tụ niềm tin, chung tầm nhìn dài hạn cho sự phát triển ngành Điện Việt Nam

Ngày 6/2, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức EVN Partnership Meeting 2026. Sự kiện nhằm tăng cường gắn kết, tri ân các đối tác, cùng EVN chia sẻ tầm nhìn hợp tác vì sự phát triển nhanh, bền vững của ngành Điện Việt Nam.


EVN phấn đấu lọt top 500 doanh nghiệp lớn nhất thế giới

EVN phấn đấu lọt top 500 doanh nghiệp lớn nhất thế giới

Ngay sau khi Nghị quyết số 79-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế Nhà nước được ban hành, EVN đã xây dựng các kế hoạch triển khai và điều chỉnh lại toàn bộ chiến lược phát triển của Tập đoàn theo định hướng "dẫn dắt, mở đường", đồng thời phấn đấu lọt vào nhóm 500 doanh nghiệp lớn nhất thế giới.


Năm 2025, EVN tiếp tục vượt kế hoạch công tác đầu tư xây dựng

Năm 2025, EVN tiếp tục vượt kế hoạch công tác đầu tư xây dựng

Trong năm 2025, công tác đầu tư xây dựng của toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật, ghi dấu năm thứ hai liên tiếp vượt kế hoạch, với giá trị giải ngân đứng đầu trong khối doanh nghiệp nhà nước. Đây là tiền đề quan trọng để EVN tiếp tục triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 và giai đoạn tiếp theo.